5 Cuốn Sách Tuổi Teen Nên Đọc Trước Tuổi 30

5 Cuốn Sách Tuổi Teen Nên Đọc Trước Tuổi 30

Hãy có một tuổi trẻ ý nghĩa, sớm làm quen với cuộc sống và những cuốn sách hay nhất này sẽ là “la bàn” cho tâm hồn bạn. Cho dù bạn là ai hay bạn bao nhiêu tuổi, nếu bạn chưa đọc những cuốn sách này, bạn nên làm điều đó càng sớm càng tốt.

Dưới góc nhìn của một người yêu sách, đọc nhiều sách, Topsales đã chọn ra 5 cuốn sách mà bạn nên ưu tiên đọc trước. Bởi vì những cuốn sách này sẽ cho bạn một cách để nhìn nhận bản thân một cách rõ ràng nhất.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà những người trẻ tuổi nên đọc

1. Nhà Giả Kim – Sách hay về hành trình tìm kiếm con đường dẫn đến cuộc sống

Một trong những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho. Vô số nhà văn đã viết về chiều sâu và ẩn ý của câu chuyện này, nhưng tôi sẽ nói thêm một chút về vẻ đẹp và sự nổi tiếng của nó. Ý tôi là: nếu bạn lạc lối trong cuộc sống, hãy đọc cuốn sách này. Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết của mình về ý nghĩa của cuốn sách này và rút ra bài học cho riêng mình.

Nha-gia-kim

Cuốn sách này kể về câu chuyện săn tìm kho báu của chàng chăn cừu Santiago. Với lối kể chuyện giản dị, lời văn giản dị nhưng mỗi chi tiết trong truyện đều mang đến nhiều thông tin về cuộc sống, con người và vũ trụ.

“Khi bạn khao khát đạt được điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn.”

Vào cuối cuộc hành trình của mình, anh ta phát hiện ra rằng kho báu ở ngay nơi anh ta bắt đầu. Nhưng tất cả những chuyến đi này đều vô ích, nếu bạn biết nguồn gốc của kho báu, bạn sẽ không đi một chặng đường dài?

Câu trả lời thực tế là không. Bởi vì kho báu mà anh ta đến là ở dạng vật chất. Trên hết, giấc mơ phiêu lưu của anh ấy đã thành hiện thực. Trên đường đi, anh gặp nhiều người cũng mơ về thuật giả kim, nhiều câu chuyện trên sa mạc, sự kỳ diệu của ấn ký vũ trụ, và những người anh yêu trong ốc đảo sa mạc… Kho báu đó trở nên quý giá hơn rất nhiều.

Xem thêm  Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học tốt nhất

Chỉ có hành động mới giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. Điều kỳ diệu sẽ không xảy ra nếu bạn chỉ ngồi suy nghĩ và mơ mộng.

Thứ hai, có rất nhiều ý nghĩa đằng sau những nhân vật mà Santiago gặp trong câu chuyện truy tìm kho báu. Mọi người đều có ước mơ, nhưng những trở ngại ngăn cản họ. Rào cản đó cách họ không xa. Có lẽ bức ảnh của họ vô tình phù hợp với bạn ngay bây giờ? Mỗi nhân vật sẽ gửi cho bạn một tin nhắn để giúp bạn hành động.

Không chỉ cuốn sách, mà chính bài báo là một dấu hiệu có thể giúp bạn thực hiện những bước đầu tiên để tìm ra con đường của mình trong cuộc sống.

2. Hành trình về phương Đông – Top những cuốn sách phiêu lưu hay nhất

Nhìn tên sách có thể bạn sẽ nghĩ ngay đây là một cuốn sách viết về tâm linh, Phật giáo.

Cuốn sách này kể về hành trình của nhà khoa học đi tìm những giá trị đích thực nhất, những điều kỳ diệu ẩn giấu, những điều khoa học chưa giải thích được và những cơ hội vươn xa.

Cuốn sách này sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này cho bạn. Thật tuyệt vời, tôi đã xem xong nó trong một ngày. Cuộc hành trình kết thúc với sự hồi hộp, tiếc nuối và mong muốn được biết nhiều hơn nữa.

Tôi có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống. Tin vào cuộc sống. Hãy tin vào những điều kỳ diệu và có động lực để bắt đầu cuộc hành trình vĩnh cửu của cuộc đời bạn. Tất nhiên, bạn không cần phải theo đạo để cảm nhận hành trình đó. Chỉ cần tin tưởng và nhìn sâu vào chính mình.

Cách kể chuyện đơn giản, dễ hiểu, mỗi chương là một câu chuyện, giáo viên khác nhau khiến bạn như đang ở trong từng câu chuyện.

Cũng có rất nhiều người đọc xong cuốn sách này, cảm thấy trong sách có nhiều chỗ tương đối tối nghĩa, quá bí hiểm. Nhưng những người khác lại ngạc nhiên trước sự bí ẩn trong cách kể của tác giả, nếu đây là một câu chuyện có thật thì thế giới này đầy rẫy những điều kỳ diệu.

Xem thêm  Sách cho trẻ 10 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay nhất ba mẹ nên chọn mua

Cho dù quan điểm của bạn là gì, khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ có cảm nhận riêng, suy nghĩ riêng và tầm nhìn rộng hơn.

3. Dấu chân trên cát – câu chuyện về Pharaoh vĩ đại và những bài học cuộc sống

hàng đầu-5-cuon-sach-hay-nhat-3

Cuốn sách này có thể không nổi tiếng như những cuốn sách hay nhất mà mọi người thường nói đến. Nhưng mới đọc được vài dòng đã nổi da gà vì những bài học được truyền tải quá sâu sắc.

Cuốn sách này dựa trên câu chuyện về pharaoh huyền thoại của Ai Cập, và triết lý khoa học của nó có phần giống với triết lý của Đức Phật.

Thành thật mà nói, để cảm nhận được chiều sâu của nó, tôi nghĩ bạn nhất định phải đọc nó càng sớm càng tốt. Từ đó, bạn sẽ có một bước đi dũng cảm trong cuộc sống.

Thiết kế của cuốn sách này rất đơn giản, mang hơi hướng của Ai Cập cổ đại, khiến bạn có cảm giác như sắp đặt chân lên “cát nóng” của sa mạc Sahara và tận hưởng chuyến du ngoạn đến đế chế sông nước. Sông Nile hàng ngàn năm trước.

4. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

hàng đầu-5-cuon-sach-hay-nhat-4

Những giấc mơ sống được tác giả Rosie Nguyễn “rút ruột” ra để chia sẻ với các bạn trẻ. Rosie Nguyễn rút ra những bài học từ kinh nghiệm dày dặn của mình trong nhiều công việc và môi trường làm việc khác nhau để giúp các bạn trẻ có cuộc sống tuổi trẻ ý nghĩa và viên mãn trong cuộc sống, học tập và công việc. Phấn đấu cho những điều tốt nhất cho tương lai.

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách đứng đầu danh sách bán chạy và bán chạy nhất. Đừng học theo trào lưu, hãy học cho vui. Theo đuổi kiến ​​​​thức của bạn và khám phá niềm đam mê của bạn.

Cuốn sách này bao gồm ba phần: học, làm, đi. Sách sẽ đưa bạn xuống con đường mà chưa ai từng chỉ cho bạn. Nó giống như một tấm bản đồ giúp bạn tìm đúng hướng thay vì lạc lối giữa muôn vàn ngã rẽ.

Bạn nhất định phải đọc cuốn sách này một lần trong đời, nó sẽ giúp bạn đi sâu vào trái tim mình, hiểu được con đường mình cần đi, mình cần làm gì để hiểu cuộc sống và tạo ra giá trị lớn nhất.

Xem thêm  Top 10 bô cho trẻ chất lượng tốt nhất hiện nay

5. Chuyến tàu một chiều không trở lại

Một góc nhìn mới, đánh thức bạn chính là gợi ý mà cuốn sách này muốn mang đến cho bạn. Khi đọc cuốn sách này, tôi cũng cảm thấy “nhục nhã” vì nó dường như phơi bày những khuyết điểm, những thói hư tật xấu, những hành vi và suy nghĩ non nớt của tôi.

Không chỉ vậy, cuốn sách này giúp định hướng lại, hiểu rõ hơn, biết mình phải làm gì và đưa ra những lựa chọn thông minh cho cuộc đời mình.

Tác giả của cuốn sách này là Kiên Trần, một tác giả trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada. Anh đã viết nhiều cuốn sách được giới trẻ săn đón, trong đó có cuốn “IELTS Handbook”. Cuốn sách “Một chiều chuyến tàu không trở lại” được xuất bản năm 2019 và gây được tiếng vang lớn trong giới trẻ.

Nhiều bạn đã mua cuốn sách này và để lại nhận xét về nội dung của nó. Một số đồng ý, một số không đồng ý. Bạn có thể tham khảo các ý kiến ​​sau:

Nguyễn Hoàng Tùng:

“Rất cám ơn Kiến Trần về cuốn sách. Suy nghĩ của tôi đã thay đổi rất nhiều và tôi nghĩ nó đang đi theo hướng tích cực “.

Martha Phạm:

“Giống như tên cuốn sách, các bài viết trong sách thực sự bị chặn từng khối, mỗi hành trình thay đổi cũng như mở rộng tư duy với giọng điệu mạch lạc, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Tôi đọc sách và cảm thấy bắt buộc phải hành động, đọc đến bất cứ nơi nào tôi đến đó, tôi đọc trong 2 ngày và hoàn thành cuốn sách và tiếp tục đọc lại, tôi đã mất một thời gian dài để đọc đi đọc lại một cuốn sách. Và với những bạn trẻ muốn tìm đường, tìm được động lực và cảm hứng thì đây chính là cuốn sách dành cho các bạn”.

Hy vọng rằng, 5 cuốn sách hay nhất mà Topsales đã gợi ý sẽ sớm có mặt trên giá sách của bạn. Hãy chúng và bắt đầu cuộc hành trình tuyệt vời của cuộc đời bạn. Nếu bạn có bất kỳ cuốn sách hay nào khác, bạn có thể nhận xét dưới đây.

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *