Top 15 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại bạn nên đọc một lần trong đời

Top 15 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại bạn nên đọc một lần trong đời

Bạn đang tìm mua sách hoặc tác phẩm kinh điển để nâng cao kiến thức, mở rộng hiểu biết hay chỉ đơn giản là thực hành thói quen đọc sách? Hãy cùng TOPSALES tham khảo Top 15 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại trong bài viết này nhé!

15 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

1. Don Quixote – 500 triệu bản

Ở đầu bảng là một tác phẩm mà nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi Don Quixote. Một tác phẩm xuất sắc của nhà văn Miguel de Cervantes. Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1605 dưới tên đầy đủ El Ingenioso hidalgo Don Quixote de la Mancha (Don Kihôtê, hiệp sĩ quý tộc của Mancha). Cuốn tiểu thuyết này có ảnh hưởng lớn đến văn học Tây Ban Nha cũng như phương Tây.

Don Quixote được mệnh danh là “cuốn tiểu thuyết hiện đại đầu tiên” của nhân loại và nhiều người cho rằng đây là tác phẩm hay nhất từng được viết. Vào đầu thế kỷ 20, cuốn sách này được coi là nền tảng của văn học hiện đại, vì vậy không quá khó để hiểu rằng nó chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Đến nay, tiểu thuyết của Don Kihôtê đã bán được hơn 500 triệu bản in chính thức trên toàn cầu. Đương nhiên, tác phẩm này đứng đầu trong số những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Tham khảo nơi bán:

2. Câu chuyện về hai kinh thành – 200 triệu bản

Cuốn sách, được viết bởi Charles Dickens, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1859, hiện đã bán được hơn 200 triệu bản với một số lần tái bản. Câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết này lấy bối cảnh ở London và Paris, vào thời điểm cuộc cách mạng Pháp đang diễn ra sôi nổi. Bác sĩ người Pháp Manette đã bị giam cầm trong nhà tù Bastille ở Paris trong mười tám năm. Cuối cùng, ánh sáng đã đến với cuộc đời anh khi anh được thả ra và đến sống với con gái Lucie ở London, Anh.

Tác phẩm nói về hoàn cảnh khốn khổ và khốn khổ của những người thuộc giai cấp vô sản dưới ách thống trị của tầng lớp quý tộc. Nhiều độc giả coi đây là tác phẩm lịch sử hay nhất của Dickens cho đến nay.

Năm 2003, The Tale of Two Cities được đài truyền hình quốc gia Hoa Kỳ BBC xếp hạng thứ 63 trong Cuộc thăm dò ý kiến lớn của Hoa Kỳ. Một tác phẩm đã hơn 150 năm tuổi với nhiều lần tái bản, nhưng đây vẫn là cuốn sách được độc giả yêu thích và nằm trong số những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

3. Chúa tể của những chiếc nhẫn – 150 triệu bản

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một trong nhiều tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. R. R. Tolkien. Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1954 và là phần tiếp theo của bản hit “The Hobbit”. Và phần tiền truyện trước “Chúa tể của những chiếc nhẫn” đã đạt doanh số cao hơn với hơn 150 triệu bản và luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu hiện nay. Bản gốc của bộ tiểu thuyết này chỉ bao gồm 3 tập và sau đó thêm 7 tập về cuộc hành trình chống lại Chúa tể bóng tối.

Hiện tại, 3 phần của tác phẩm này đã được dựng thành phim và giành được các giải thưởng lớn, cũng như được vinh danh là tiểu thuyết Anh hay nhất mọi thời đại. Nếu bạn đã xem bộ phim hoặc chưa xem nó, tôi khuyên bạn nên đọc nó, một kiệt tác thực sự tốt.

Tham khảo nơi bán:

4. Hoàng tử bé – 140 triệu bản

Hoàng tử bé cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất, được xuất bản lần đầu tiên bởi nhà văn Antoine de Saint-Exupéry vào năm 1943. Mặc dù đối tượng ban đầu anh ấy viết là dành cho trẻ em, nhưng rất nhiều người lớn đã phát cuồng vì nó.

Xem thêm  Cách luyện tập thói quen đọc sách hiệu quả và đơn giản nhất

Tác phẩm không chỉ đơn thuần là kể chuyện mà còn chứa đựng nhiều bài học quý giá đáng để suy ngẫm. Câu chuyện kể về hành trình khám phá một hoàng tử bé sống trên một thiên thạch nhỏ bé. Anh du hành đến nhiều hành tinh trong không gian và giải quyết vô số vấn đề như tình bạn, tình yêu, sự cô đơn, mất mát.

Hoàng tử bé đã đạt doanh số bán hàng rất cao với hơn 140 triệu bản và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một tác phẩm mà bạn đặt trên giá sách của mình để không chỉ bạn đọc, mà cả người thân, bạn bè, con cháu của bạn cùng nhau đọc.

Tham khảo nơi bán:

5. Harry Potter và Hòn đá phù thủy – 107 triệu bản

Harry Potter và Hòn đá phù thủy là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng về thế giới phép thuật. Nó được xuất bản vào năm 1997, và nhanh chóng lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 107 triệu bản được bán ra.

Cốt truyện của câu chuyện xoay quanh sự trưởng thành của cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn thân của mình. Cùng nhau, họ đã nghiên cứu và đoàn kết để chiến đấu chống lại thế lực bóng tối nguy hiểm. có lẽ cho đến bây giờ đây vẫn là một cuốn sách được đọc và ủng hộ nhiệt tình bởi một lượng lớn độc giả.

Tham khảo nơi bán:

6. Và sau đó không có ai – 100 triệu bản

Và sau đó không có ai khác với một danh hiệu tiếng Việt. Nó tôis một tác phẩm của nhà văn Agatha Christie được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1939. Tác phẩm thuộc thể loại tiểu thuyết trinh thám ly kỳ về các vụ án giết người bí ẩn trên Đảo Lính. Sức hấp dẫn của nó là không thể tìm thấy dấu vết hoặc danh tính của thủ phạm.

Đây được coi là cuốn tiểu thuyết kinh dị trinh thám bán chạy nhất và cũng là cuốn sách bán chạy nhất của Agatha Christie. Hiện tại, cuốn sách này đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới.

Tham khảo nơi bán:

7. Hồng lâu mộng – 100 triệu bản -Sách bán chạy nhất mọi thời đại

Ở vị trí thứ 7, cuốn sách bán chạy nhất là Giấc mơ đỏ của nhà văn Trung Quốc Cao Tuyết Cần. Tác phẩm này được sáng tác vào giữa thế kỷ 18 trong bối cảnh nhà Thanh ở Trung Quốc.

Nội dung của The Red Dream kể về những thăng trầm của một gia đình nổi tiếng sống trong triều đại nhà Thanh. Những giá trị mà cuốn sách mang lại đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và góp phần vào sự phát triển của văn học cổ điển đã tạo ra Trung Quốc. Hồng Long Mộng và ba cuốn tiểu thuyết ăn khách khác, Tam Quốc Diễn Ngôn, Shui Hu và Tây Du Ký, đã tạo ra một bộ tứ kiệt tác trong văn học bất hủ mọi thời đại của Trung Quốc.

Cuốn sách này đã được phát hành với hơn 100 triệu bản và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa Trung Quốc và ham học hỏi, Hồng Long Mộng là một cuốn sách hay không nên bỏ qua.

Xem thêm  Sách cho trẻ 14 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay nhất và bổ ích nhất

Tham khảo nơi bán:

8. Người Hobbit – 100 triệu bản

Người Hobbit là một tác phẩm đình đám được sinh ra trước “Chúa tể của những chiếc nhẫn” đã được giới thiệu ở trên. Sản phẩm làm chứng cho sự thành công của nhà văn J. R. R. Tolkien trong thể loại tiểu thuyết này. Tác phẩm, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1963, hiện đã được tái bản nhiều lần.

sách bán chạy nhất mọi thời đại

Cuốn tiểu thuyết này là sáng tạo của nhà văn dành cho trẻ em. Tuy nhiên, những gì cuốn sách cung cấp cho người đọc thực sự không chỉ là một câu chuyện hư cấu. Nó cũng xen kẽ các triết lý ngoài đời thực. Nhờ đó, độc giả luôn chào đón Nhật Bản với thái độ rất tích cực.

Mặc dù The Hobbit không thể vượt qua cái bóng vĩ đại của tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn, nhưng kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên, nhà xuất bản chưa bao giờ phải ngừng in ấn. Cuốn sách đã dễ dàng bán được hơn 100 triệu bản cho đến nay và nằm trong top bán chạy nhất mọi thời đại.

Tham khảo nơi bán:

9. Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo – 85 triệu bản

Sư tử, phù thủy và tủ quần áo là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng dành cho trẻ em của CS Lewis, xuất bản năm 1950. Cuốn sách được biết đến như một phần của “Biên niên sử Narnia”, một trong những kiệt tác đầu tiên trong biên niên sử.

Cuốn tiểu thuyết được viết cho con gái đỡ đầu của tác giả lấy bối cảnh vào thời điểm Thế chiến 2. Câu chuyện kể về những đứa trẻ với số phận khác nhau vô tình khám phá ra thế giới phù thủy ma thuật Narnia. Cách viết của tác phẩm rất nhẹ nhàng nhưng cũng đầy chiều sâu, khiến trái tim nhiều độc giả phải mê mẩn. Đó là lý do tại sao nó là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với 85 triệu bản được bán trên toàn cầu.

Tham khảo nơi bán:

10. Harry Potter và Hoàng tử lai

Cuốn tiểu thuyết Harry Potter và Hoàng tử lai kể về quá khứ của Chúa tể Voldemort, anh ta là kẻ thù không đội trời chung của Harry. Đồng thời, đề cập đến sự chuẩn bị của Harry và nhóm bạn của anh ấy cho trận chiến cuối cùng chống lại Voldemort. Cuốn sách được xuất bản vào ngày 16 tháng 7 năm 2005 tại Anh và Mỹ và chỉ sau 24 giờ phát hành đã bán được 9 triệu bản.

sách bán chạy nhất mọi thời đại

Đặc biệt, Harry Potter và Hoàng tử lai đã giành được giải thưởng “Cuốn sách của năm” vào năm 2006 và được chuyển thể thành phim ngay sau đó.

Tham khảo nơi bán:

11. Mật mã Da Vinci – 80 triệu bản

Mật mã Da Vinci là một cuốn tiểu thuyết bí ẩn, phim kinh dị được xuất bản năm 2003 bởi nhà văn Dan Brown. Chỉ riêng cái tên tác phẩm đã là khiĐể độc giả thưởng thức và với nội dung hấp dẫn, cuốn sách này đã nhanh chóng lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Nó đã được dịch sang 44 ngôn ngữ khác nhau với hơn 80 triệu bản được bán trong vòng chưa đầy hai thập kỷ, lọt vào Top sách bán chạy nhất mọi thời đại!

sách bán chạy nhất thế giới

Đặc biệt, năm 2006 đồng nghĩa với việc chỉ sau 3 năm phát hành ra công chúng, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này đã được chuyển thể thành phim và có doanh thu cao thứ 2 trong năm đó là 758 triệu USD.

Xem thêm  Top 10 sản phẩm tẩy da chết cho nam giới được yêu thích nhất

Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết này cũng gây ra nhiều tranh cãi và bị chỉ trích vì nội dung của nó về nhà thờ Thiên chúa giáo. Nếu bạn quan tâm đến thể loại này, hãy đọc để có cảm xúc của riêng bạn.

Tham khảo nơi bán:

12. Nghĩ giàu, làm giàu – 70 triệu bản

Nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách nổi tiếng của Napoleon Hill. Cuốn sách được xuất bản vào năm 1937 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ độc giả.

sách bán chạy nhất mọi thời đại

Với cách truyền tải nội dung trung thực và dễ hiểu, cuốn sách giúp người đọc phát triển bản thân của mỗi người trong lối sống và trong công việc. Cuốn sách được viết dựa trên nguồn cảm hứng từ gợi ý của vua kinh doanh đường sắt Andrew Carnegie. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách sẽ thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống và tìm ra công thức thành công với chính mình, bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách “Nghĩ giàu, làm giàu” này.

Tham khảo nơi bán:

13. Nhà giả kim

Nhà giả kim là tác phẩm của nhà thơ người Brazil Paulo Coelho. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988. Cuốn tiểu thuyết kể về một người chăn cừu trẻ tuổi đến từ Andalusia, người đã hành hương trong hành trình đến các kim tự tháp của Ai Cập, điều này chỉ được thực hiện sau khi Shepherd liên tục mơ ước tìm thấy kho báu ở đó.

Phiên bản gốc của tác phẩm “Nhà giả kim” được viết bằng tiếng Brazil. Chẳng mấy chốc, cuốn sách này đã trở thành một trong những tác phẩm được dịch nhiều nhất bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Đồng thời, nó cũng trở thành cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với 65 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới.

Tham khảo nơi bán:

14. Bắt trẻ em trên cánh đồng xanh – 60 triệu bản

Catching the Greens cũng là một cuốn sách đã bán được hơn 60 triệu bản và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1951.

sách bán chạy nhất mọi thời đại

Câu chuyện bắt đứa trẻ GreenField không khó hiểu, đặc biệt nó rất trần tục, chân thực và khoan dung. Để vượt qua những gì xảy ra với các nhân vật trong câu chuyện, bạn có thể cảm nhận được cuộc sống hoạt động như thế nào, mọi người cần cư xử như thế nào. Trên hết bạn cần phải sống để được là chính mình.

Tham khảo nơi bán:

15. Harry Potter và Chiếc cốc lửa – 55 triệu bản

Tuy nhiên, một cuốn sách khác từ bộ truyện Harry Potter nổi tiếng mọi thời đại. Và Harry Potter và Chiếc cốc lửa là cuốn sách thứ 4 của bộ truyện được xuất bản năm 2000. Tác phẩm nhanh chóng nhận được giải thưởng Hugo chỉ trong khoảng một năm sau khi phát hành. Đồng thời, câu chuyện trong cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành một bộ phim và trò chơi điện tử rất thành công.

sách bán chạy nhất thế giới

Tham khảo nơi bán:

Bài viết của TOPSALES về Top 15 sách bán chạy nhất mọi thời đại. Tôi hy vọng rằng bạn thích những cuốn sách tuyệt vời được giới thiệu ở trên. TOPSALES xin chúc bạn có nhiều những trải nghiệm và bài học tuyệt vời trong khi đọc chúng.

Thân ái

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *