Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học tốt nhất

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học tốt nhất

Chọn sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học luôn là điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng quan tâm. Bởi tiếng Anh là môn học vô cùng quan trọng đối với mọi trình độ, đặc biệt là tiểu học. Đây là thời điểm con bạn bắt đầu làm quen và hình thành những kiến thức cơ bản cho môn học này. Dưới đây là những gợi ý cho những tựa sáchs hay nhất được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

1. Tiêu chí lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Sách tiếng Anh không chỉ là những cuốn sách cung cấp kiến thức, mà trên hết chúng còn là bạn của trẻ, là nơi để trẻ tìm lại niềm vui thay vì chơi trò chơi điện tử, xem youtube. Do đó, việc lựa chọn sách tiếng Anh nào cho bé là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn sách tiếng Anh cho học sinh tiểu học mà tôi chia sẻ.

Sách có phù hợp với sở thích của con bạn không?

Trẻ em bắt đầu từ lớp 1 thường sẽ có sở thích riêng và bất hợp tác khi bị buộc phải làm điều gì đó mà chúng không muốn làm. Do đó, việc lựa chọn sách theo sở thích của con sẽ giúp tạo cảm hứng cũng như động lực cho trẻ học tập và học hỏi.

Là người gần gũi nhất với em bé, cha mẹ sẽ có thể biết sở thích của chính mình là gì. Nếu con bạn thích các công cụ xe cộ, bạn có thể ưu tiên những cuốn sách nói nhiều về xe cộ. Nếu con bạn thích những câu chuyện hàng ngày, bạn có thể tìm thấy những cuốn sách thiên về truyện ngắn… Đừng chọn một cuốn sách chỉ vì nó nổi tiếng, hãy chọn những cuốn sách mà con bạn yêu thích. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của việc lựa chọn cuốn sách phù hợp.

Hình minh họa có tích cực không?

Đối với học sinh tiểu học, hình ảnh là cách tiếp cận kiến thức hiệu quả nhất. Lựa chọn những cuốn sách có hình ảnh rõ ràng, sống động, phù hợp với lứa tuổi sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Bạn có thể đọc trước một vài trang và sau đó quyết định có nên mua hay không.

Ngôn ngữ được sử dụng có phù hợp không?

Ngôn ngữ phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp con bạn cải thiện khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những cuốn sách có ngôn ngữ quá đơn giản, trẻ hiểu tất cả, nó sẽ dễ gây ra sự nhàm chán. Ngược lại, loạt sách nhằm thúc đẩy trí tưởng tượng sẽ tạo hứng thú cho trẻ.

Phần trình bày của cuốn sách có đủ hấp dẫn không?

Kiến thức là một phần, việc trình bày cuốn sách có thực sự hấp dẫn hay không cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Tác giả có thể đã sản xuất rất nhiều sách, anh cũng cực kỳ giỏi trong lĩnh vực sách dành cho trẻ em, nhưng phần trình bày không gây ấn tượng, nó chắc chắn không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em.

Đừng chỉ chọn cuốn sách vì tác giả, vì bìa sách đẹp, hãy xem qua toàn bộ cuốn sách để xem cách trình bày có đủ hấp dẫn không. Chỉ sau đó anh ta sẽ bị thu hút để đọc.

Chủ đề của cuốn sách

Các chủ đề sách tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học phải gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Đồng thời chúng được kết nối và tiếp tục hình thành một thế giới thống nhất là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ. Khi đọc sách một cách liền mạch, trẻ sẽ có những liên tưởng với những cuốn sách trước đó, rèn luyện kỹ năng tổng hợp và rút ra kết luận. Chọn một bộ sách có chủ đề liền mạch.

2. Top sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học hiệu quả nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách tiếng Anh từ các nhà xuất bản khác nhau mà các bà mẹ có thể lựa chọn cho em bé của họ. Dưới đây là những gợi ý về những cuốn sách chất lượng mà bạn có thể tham khảo để mua cho bé.

Xem thêm  Máy lọc không khí của thương hiệu nào tốt? Các thương hiệu máy lọc không khí tốt, chất lượng

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – Thế giới Oxford Phonics

Oxford Phonics World là một trong những cuốn sách tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em tiểu học mà hầu hết mọi trẻ em đều yêu thích. Sách là những truyện ngắn thú vị với hình ảnh minh họa ấn tượng, giúp trẻ ghi nhớ nhanh chóng. Đồng thời, cuốn sách cũng có flashcards để trẻ có thể thay đổi hình thức học thông qua thẻ, tránh sự nhàm chán.

Ngoài từ vựng, cuốn sách còn có audio kèm theo video phát âm chuẩn Anh – Mỹ, trẻ sẽ rèn luyện kỹ năng nghe và nói trôi chảy. Sách được bán rất nhiều trong các hiệu sách hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín, mẹ có thể tìm thấy chúng.

Giáo trình tiếng Anh cho trẻ em My Little Island 1, 2, 3

Một nguồn tài liệu vô cùng bổ ích phù hợp với trẻ trong độ tuổi chuẩn bị vào lớp 1 mà các bậc phụ huynh chắc chắn không thể bỏ qua chính là giáo trình tiếng Anh cho Children My Little Island 1, 2, 3. Bộ sách chứa đựng rất nhiều kiến thức bổ ích là những bài học sinh động để trẻ tiếp cận nhiều nhất 3 nền tảng cơ bản bao gồm nghe – nói – đọc – viết.

Với chương trình trên âm thanh của cuốn sách, trẻ sẽ rèn luyện khả năng nghe và phát âm chính xác ngay từ từ vựng đầu tiên. Ngoài ra, cuốn sách còn được trang bị thẻ từ vựng Flash để trẻ có thể thêm từ vựng. Đây thực sự là gợi ý hoàn hảo cho các bậc phụ huynh cũng như con cái.

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – Get it up 1, 2, 3

Nhằm giúp các em tiểu học nâng cao trình độ tiếng Anh, Get it UP 1, 2, 3 được biên soạn với 3 bộ sách từ level 1 đến level 3. Sách tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học Get it UP là những kiến thức bổ ích liên quan đến cuộc sống hàng ngày giúp trẻ dễ dàng liên tưởng và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Trẻ sẽ có cơ hội làm quen và củng cố kiến thức từ vựng của mình. Đồng thời, hình minh họa rõ ràng, dễ hiểu giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu những kiến thức cần thiết.

Các bài tập trên sách được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao để trẻ rèn luyện và từng bước nâng cao kiến thức. Hình minh họa rõ ràng, ấn tượng, tạo hứng thú cho bé. Các chủ đề cơ bản trong mỗi cuốn sách là:

  • Get It UP 1: Gia đình, School things, Numbers, Jobs, Colors, Toys,
  • Get It UP 2: Một phần của cơ thể, Quần áo và phụ kiện, Công viên, Thực phẩm và Đồ uống, Nhà và phòng, Động vật.
  • Get It UP 3: Những ngày đặc biệt, Những điều quen thuộc, Mặc quần áo, Thức ăn và đồ uống, Công viên, Động vật xung quanh chúng ta.

Đây là một trong những cuốn sách chất lượng để nâng cao trình độ tiếng Anh cho trẻ em tiểu học nên mua cho chúng.

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – Family and Friends Cấp độ 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là một cuốn sách vô cùng phổ biến mà nhiều bậc phụ huynh đang tìm kiếm. Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của con bạn, phụ huynh có thể chọn cuốn sách cho phù hợp. Mỗi cuốn sách gồm 15 đơn vị xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, vì những chủ đề quen thuộc bao gồm người thân, bạn bè và gia đình, trẻ sẽ rất dễ tiếp thu. Thông qua mỗi chủ đề, trẻ có thể cải thiện vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng nghe và nói cũng như tìm hiểu thêm về ngữ pháp.

Xem thêm  Sách cho trẻ 2 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay nhất, phù hợp với trẻ em

Điểm cộng của sách tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học là thiết kế đơn giản, dễ hiểu, có hình ảnh minh họa đi kèm nên sẽ kích thích sự sáng tạo và tạo hứng thú cho trẻ khi học.

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – Khoa học tuyệt vời 1, 2, 3

Nhằm giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua việc làm quen với các môn học, Amazing Science 1, 2, 3 đã ra đời và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi tiểu học. Cuốn sách tạo ấn tượng mạnh nhờ những hình vẽ và màu sắc nổi bật, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Amazing Science Books 1, 2, 3 giúp trẻ học từ vựng từ các chủ đề khác nhau, để trẻ sẽ ghi nhớ một cách khắc sâu, đồng thời tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

 

Cấu trúc của cuốn sách được trình bày khoa học, dễ hiểu, giúp trẻ tiếp thu nhanh và truyền cảm hứng cho trẻ học tập mà không cần cha mẹ thúc ép.

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – Let’s Go

Một bộ sách học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả khác mà bạn có thể lựa chọn là Let’s go. Bộ sách tạo ấn tượng mạnh nhờ thiết kế sống động với những hình vẽ gần gũi với cuộc sống hàng ngày, để trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng và hiểu được ý nghĩa của từng từ. Các tài liệu phụ trợ như sách phát âm, CD, sách bài hát rất hữu ích để hỗ trợ việc học tiếng Anh của con trở nên hoàn thiện và hoàn hảo hơn. Bộ sách này được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – Khám phá thế giới của chúng tôi

Để trẻ có thể chủ động trong học tập cũng như rèn luyện khả năng sáng tạo của mình, Explore Our World cho phép trẻ học vô số kỹ năng khác nhau trong cùng một cuốn sách như làm việc nhóm, thảo luận, thiết kế, thuyết trình, tìm kiếm thông tin, giải thích và bày tỏ ý kiến. Không chỉ có kỹ năng tiếng Anh, Explore Our World còn giúp trẻ tự tin tỏa sáng và chủ động xử lí mọi tình huống trong cuộc sống. Đồng thời, cuốn sách này cũng sẽ giúp con bạn mạnh dạn hơn.

sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – Sách từ vựng: Siêu sao tiếng Anh

Bộ sách bao gồm 5 cuốn sách bao gồm 3 cuốn sách được học qua tiếng Anh, 1 sách bài tập thực hành và 1 cuốn truyện tranh 100% tiếng Anh. Đồng thời, khi mua sách, mẹ và bé cũng được trao tặng Siêu sao người Anh ứng dụng để thực hành kỹ năng phát âm và hướng dẫn sử dụng.

sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Thông qua bộ sách này, trẻ sẽ chủ động học và yêu thích tiếng Anh mà không bị cha mẹ ép buộc. Đồng thời, trẻ cũng sẽ nắm chắc hệ thống kiến thức tiếng Anh, tự tin đọc và rèn luyện kỹ năng nghe, nói thành thạo. Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp trẻ chủ động hơn, tự tin hơn vào bản thân và nâng cao khả năng tập trung, tư duy logic. Đây thực sự là một gợi ý tuyệt vời. hoàn hảo cho cả mẹ và bé khi tìm kiếm cuốn sách tiếng Anh phù hợp cho trẻ em tiểu học.

Xem thêm  Đánh giá chi tiết về nồi cơm điện tách đường Ninosun

Sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học – New Phonics for Kids

Phù hợp với trẻ em đang bắt đầu làm quen với tiếng Anh, Phonics for Kids là một trong những cuốn sách cơ bản chia sẻ vô số từ vựng và cách viết để trẻ có thể tiếp cận tiếng Anh nhanh chóng. Đặc biệt là từ vựng đơn giản và hình ảnh minh họa, dễ hiểu, cách phát âm chuẩn của trẻ sẽ được hình thành ngay từ những tiết học đầu tiên.

sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học
Sách tiếng anh tiểu học phonics for kids

Phonics for Kids là một bộ sách có hệ thống gồm ba cấp độ, sáu tập dành cho trẻ nhỏ. Mỗi cuốn sách chứa một mục chữ cái để con bạn có thể hình thành một hệ thống từ vựng thông qua các hoạt động vui chơi được minh họa cụ thể. Phiên bản sửa đổi, New Phonics for Kids không chỉ cung cấp nội dung cập nhật và nâng cao hơn mà còn cung cấp khả năng học tập tương tác hiệu quả thông qua việc sử dụng Pearson Easy Pen. Em bé có thể làm việc độc lập, đặc biệt là ở nhà mà không có cha mẹ ở bên cạnh.

3. Phương pháp dạy qua sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Nhiều bậc phụ huynh học và cho con học tiếng Anh từ rất sớm với mong muốn con có được nền tảng tiếng Anh tốt nhất. Nhưng làm thế nào để dạy trẻ em, làm thế nào để dạy cho phù hợp với lứa tuổi của họ, không phải ai cũng biết. Dưới đây là phương pháp dạy trẻ học qua sách tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học mà phụ huynh có thể tham khảo.

Cha mẹ nên dành thời gian học tập với con cái của mình

Cha mẹ tôi là giáo viên và dì đầu tiên của tôi. Thay vì mời gia sư, hãy đến các trung tâm, phụ huynh có thể học sách và hướng dẫn trẻ. Khi học cùng con, bạn sẽ biết được trình độ cũng như những hạn chế của con.

Hãy kiên nhẫn giải thích những phần mà con bạn không hiểu và đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Khi cha mẹ là người bạn đồng hành, trẻ sẽ tự tin và cố gắng chinh phục bộ môn học mới này.

Chọn cuốn sách phù hợp với trình độ của con bạn

Chọn một cuốn sách phù hợp với khả năng của con bạn sẽ tối đa hóa việc sử dụng nó. Nếu bạn chọn những cuốn sách quá đơn giản, con bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Còn đối với những cuốn sách quá khó hiểu, chắc chắn con bạn sẽ dễ nản lòng, không có động lực học tập. Bạn có thể cho con bạn một bài kiểm tra trình độ để xác định những lợi thế và hạn chế để chọn cuốn sách phù hợp.

Học tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh

Âm thanh và hình ảnh là công cụ cực kỳ hiệu quả để học tiếng Anh. Khi được tiếp xúc thường xuyên với âm thanh và hình ảnh, trẻ sẽ rèn luyện tư duy và trí tưởng tượng của mình, đồng thời có thể ghi nhớ từ vựng một cách lâu dài, khó quên. Bạn có thể thường xuyên mở các bài hát tiếng Anh và cho con bạn xem phim hoạt hình nước ngoài vào những thời điểm nhất định trong ngày, chắc chắn phương pháp này sẽ hoạt động.

Trên đây là những gợi ý về sách tiếng Anh cho trẻ tiểu học mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng quý phụ huynh có thể tìm được cuốn sách phù hợp và ưng ý nhất!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *