Sách Nuôi Dạy Con – Làm Cha Mẹ Thông Minh

Sách Nuôi Dạy Con – Làm Cha Mẹ Thông Minh

Một trong những khó khăn đối với các bà mẹ sau sinh là làm thế nào để dạy con thông minh từ trong bụng mẹ đến khi chào đời. Các bà mẹ cũng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những cuốn sách nuôi dạy con tốt nhất. Vì nuôi dạy con đã khó, làm sao để con phát triển tốt, trở thành một đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn và khỏe mạnh.

Mỗi bà mẹ có một quan điểm nuôi dạy con khác nhau, người muốn dạy con theo cách của người Nhật, người lại muốn dạy con theo cách của người Do Thái. Mỗi phương pháp dạy học đều có những ưu điểm, ưu điểm khác nhau và phương pháp nào cũng tốt.

Trong bài viết này, Topsales tổng hợp những cuốn sách nuôi dạy con cái hay nhất hiện nay, do các bà mẹ đáng tin cậy chọn lọc. Đặc biệt, sách phân chia các giai đoạn nuôi dạy con từ trong bụng đến khi ăn dặm.

GIAI ĐOẠN 1: SÁCH NUÔI DẠY CON CÁI TRONG BỤNG MẸ

Ở giai đoạn này, các bà mẹ nên tận dụng thời gian để dạy bé từ trong bụng mẹ, bạn có thể chăm sóc thai nhi bằng cách:

Sách nuôi dạy con

Để bé nghe nhạc:

  • Bạn có thể mua một chiếc loa nhỏ hoặc tai nghe nhét tai và bật nhạc cho bé nghe hàng ngày. Chú ý không đặt điện thoại di động gần bụng, vì tín hiệu của điện thoại di động sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.
Xem thêm  [Topsales] Điểm Danh Những Loại Giường Tầng Sắt Đẹp Và Bền Nhất Hiện Nay

Đọc truyện cho bé nghe:

  • Bạn nên chọn những câu chuyện vui nhộn, thú vị, khi đọc truyện bạn sẽ có tâm trạng vui vẻ, sảng khoái, điều này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bé. Ngoài ra, em bé trong bụng mẹ cũng có thể lắng nghe mẹ kể chuyện, cũng có thể tiếp xúc với giọng nói và giọng nói của mẹ, điều này cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển ngôn ngữ.

Dinh dưỡng đầy đủ cho bà mẹ:

  • Để thai nhi phát triển tốt, quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng của mẹ phải tốt, mẹ phải ăn đủ chất, bổ sung đủ dinh dưỡng. Để biết cách bổ sung dinh dưỡng và các món ăn phù hợp cho mẹ bầu, các mẹ có thể tham khảo các bộ sách nuôi dạy con sau: Thực đơn dinh dưỡng mẹ bầu tổng hợp khi mang thai + chăm sóc sau sinh (tiền sản 365) Cẩm nang chăm sóc bà mẹ mang thai + sau sinh + dinh dưỡng khoa học cho bé 0-3 tuổi + 0- Rèn luyện trí thông minh cho trẻ 1 tuổi)

Ngoài ra, các mẹ có thể đến hiệu sách để tìm thêm những cuốn sách hay về dinh dưỡng và sức khỏe khi mang thai.

GIAI ĐOẠN 2: SÁCH NUÔI DẠY CON CÁI CHO TRẺ EM TỪ 1-6 THÁNG TUỔI

Giai đoạn này, việc lựa chọn phương pháp nuôi dạy và chế độ dinh dưỡng của cha mẹ rất quan trọng, tình trạng thiếu cân, sinh non trong 6 tháng đầu sẽ giúp bé bổ sung dinh dưỡng, là bước đệm để bắt đầu ăn dặm khi 7 tháng.

Dinh dưỡng cho mẹ nuôi con bằng sữa mẹ:

Xem thêm  Review Các Loại Nệm Lò Xo Tốt Nhất Hiện Nay

Bé cần được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu để hấp thu sức đề kháng tốt từ mẹ và phát triển nhanh. Bạn có thể tìm đọc những cuốn sách như: Thực Đơn Cho Mẹ Mới – Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé, Lợi Sữa Cho Mẹ Mới Làm Mẹ,

Ngoài ra, khoảng thời gian này, mẹ cũng cần nghỉ ngơi trong tháng đầu tiên để phục hồi sức khỏe sau khi vượt cạn.

Lúc này bạn có thể nghiên cứu phương pháp ăn dặm phù hợp với bé. Mình thường áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Tây là chính, tập dần cho bé thích nghi mỗi ngày từ hơn 5 tháng tuổi. Để bé phát triển tốt nhất, các mẹ ưu tiên lựa chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Một số sách nuôi dạy con mẹ có thể tham khảo: cai sữa cho bé, hướng dẫn bé ăn dặm, ăn dặm kiểu nhật, bé ăn dặm và ăn dặm

Thời gian này do bé ít bú mẹ nên có thể dễ mắc một số bệnh vặt, mẹ tham khảo sách nuôi dạy con, cách chăm sóc bé giai đoạn này: Để bé ốm và nuôi dạy bé kiểu Nhật

GIAI ĐOẠN 3: NUÔI DẠY CON CÁI TỪ 6 THÁNG TRỞ LÊN

Ở giai đoạn này, bạn bắt đầu cho bé làm quen với thức ăn đặc và ăn dặm theo phương pháp bạn chọn.

Chú ý kiên trì, không chỉ cho bé ăn đặc mà phải cho bé bú mẹ đến 1 tuổi. Nếu bận đi làm, bạn có thể cho sữa của bé vào bịch sữa để trong tủ lạnh, cho bà hoặc cho bé bú.

Xem thêm  Top 12 Tủ Sấy Quần Áo Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay

Việc ăn dặm đối với nhiều bé hơi khó khăn nhưng các mẹ cứ cố gắng tập cho bé ăn dặm rồi sẽ quen thôi. Lúc này, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt thực đơn ăn dặm mà bạn đã lên công thức cho bé.

Lần này mình sẽ nghiên cứu thêm sách dạy trẻ từ 1 tuổi, sách dạy trẻ thông minh sớm, sách giúp trẻ phát triển các giác quan, thường xuyên nói chuyện và chơi với trẻ để trẻ luôn tươi cười và phát triển tốt. .

Một số sách tham khảo: Bí quyết nuôi dạy con 0-3 tuổi, cách nuôi dạy con đúng cách, mẹ bình thường dạy con xuất sắc, nuôi dạy con không phải là cuộc chiến, đừng đợi con đi nhà trẻ.

Mình hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp các mẹ có cách nuôi dạy con tốt và toàn diện. Nếu bạn có bất kỳ phương pháp nuôi dạy con nào khác, bạn có thể bình luận và chia sẻ với tôi. Chúc các bé hay ăn chóng lớn, xinh đẹp và thông minh.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *