Sách kỹ năng sống cho trẻ em là gì? 10 bộ sách hay nhất và bổ ích nhất

Sách kỹ năng sống cho trẻ em là gì? 10 bộ sách hay nhất và bổ ích nhất

Sách kỹ năng sống cho trẻ là sách cần thiết mà bất kì cha mẹ nào cũng nên sắm cho bé 1 quyển. Trẻ em được ví như một tờ giấy trắng, cho dù nó sáng hay xám phụ thuộc vào các nét vẽ mà cha mẹ đặt vào. Để bức tranh về tâm hồn và suy nghĩ của họ có nhiều màu sắc. Họ cần rất nhiều sự giúp đỡ và phương pháp giáo dục tối ưu từ cha mẹ.

Nếu cha mẹ đãng trí, không đồng hành và sát cánh cùng con trên con đường hình thành và phát triển. Rất có thể trẻ sẽ có suy nghĩ lệch lạc và không đầy đủ. Bổ sung các kỹ năng sống từ sách vở và các hoạt động bên ngoài là điều cần thiết cho trẻ em.

Mời các bạn tham khảo top 10 cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em đáng mua nhất hiện nay.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em là gì?

Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng sống với trẻ, học thói quen đọc sách cũng là điều cha mẹ nên quan tâm cho bé. Học cách đọc và áp dụng sao cho hiệu quả. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều bộ cẩm nang kỹ năng sống vô cùng hữu ích cho các bé.

Những cuốn sách này thường được làm từ chất liệu an toàn cho trẻ em. Có nhiều hình vẽ sinh động và bắt mắt, trong đó có nhiều câu chuyện thú vị với chú thích rõ ràng, giúp trẻ dễ dàng làm quen và tiếp thu.

Những cuốn sách này thường tập trung vào kỹ năng tự vệ, sự độc lập. Hoặc hình thành những thói quen tốt như chăm chỉ ở nhà, giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn uống hợp lý, tránh thức khuya,…

1. Combo Baby Art Guide – Cẩm nang sinh hoạt bằng tranh cho bé (4 tập)

Sách kỹ năng sống cho trẻ

Cẩm nang sống với hình ảnh cho trẻ em (Bộ đầy đủ gồm 4 cuốn sách):

 • Kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Kỹ năng ăn uống.
 • Đi ra ngoài kỹ năng.
 • Kỹ năng giao tiếp.

Bộ sách là một hướng dẫn đồ họa cụ thể về các quy tắc, hành vi và hoạt động trong cuộc sống hàng ngày dành cho trẻ em từ khoảng 3 tuổi đến khi chúng bước vào lớp 1. Những hướng dẫn trong sách rất đơn giản, gần gũi, nhưng rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Giúp trẻ tự lập, biết cách giúp đỡ cha mẹ, đối xử tốt với mọi người xung quanh.

2. EHON phát triển kỹ năng sống cho bé – Bé Miu (8 cuốn)

Sách kỹ năng sống cho trẻ

Bộ đầy đủ gồm 8 tập bao gồm:

 • Không khóc!
 • Đừng ăn Nắp!
 • Đừng thức khuya!
 • Đừng hút!
 • Đừng đánh bại tôi!
 • Đừng xem tv nhiều!
 • Đừng đi tiểu!
 • Không!
Xem thêm  Mặt nạ than hoạt tính là gì? 10 sản phẩm phổ biến nhất

Cuốn sách là “bức tranh” vẽ nên khung cảnh hỗn loạn cùng rất nhiều sự hài hước của người bạn Miu và cũng là hình ảnh của nhiều đứa trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, việc “khóc” đã trở thành một “vũ khí” đắc lực để giải quyết những ham muốn và nhu cầu cá nhân. Nhưng thói quen này sẽ khiến trẻ trở nên yếu đuối, mất khả năng suy nghĩ về việc giải quyết vấn đề. Để giúp trẻ thoát khỏi tệ nạn này, cha mẹ cần giáo dục trẻ sớm. Bộ sách này là một công cụ để giúp cha mẹ làm điều đó dễ dàng hơn.

3. Bộ sách EHON phát triển kỹ năng sống cho bé – Miu Miu tự lập (6 cuốn)

Sách kỹ năng sống cho trẻ

Toàn bộ bộ truyện Miu Miu Self-Made gồm 6 tập:

 • Đánh răng (1-6 tuổi).
 • Đi tắm (1-6 tuổi).
 • Mặc quần áo (1-6 tuổi).
 • Poop (1-6 tuổi).
 • Suất cơm xẻng (1-6 tuổi).
 • Thay răng sữa (1-6 tuổi).

Giúp con hình thành thói quen độc lập ngay khi mới 2 tuổi. Là những công việc đơn giản hàng ngày như đánh răng, xúc miệng, tự mặc quần áo. Mỗi công việc đều nhỏ nhưng góp phần rất lớn vào việc hình thành tính cách độc lập của con bạn sau này!

4. Em làm việc nhà – Bộ kỹ năng sống Ehon

Sách kỹ năng sống cho trẻ

Sử dụng ngôn ngữ phong phú nhưng dễ hiểu với tranh vẽ để thể hiện nội dung đạo đức, kiến thức và trí tưởng tượng. Cuốn sách Kỹ năng sống của Ehon sẽ mang đến cho trẻ những bài học thiết thực và bổ ích. Việc đọc Ehon cho trẻ nghe nên được cha mẹ duy trì thường xuyên, như một cách thể hiện tình yêu thương. Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng và nuôi dưỡng tâm hồn giàu có.

Công việc nhà bao gồm dọn dẹp, giặt ủi, dọn dẹp và rất nhiều công việc hàng ngày khác. Cuốn sách bé làm việc nhà giới thiệu đầy đủ các công việc nhà và cách làm mỗi việc với những hướng dẫn đơn giản và hình ảnh minh họa sống động. Để trẻ em từ mẫu giáo đến cuối tiểu học có thể làm được.

5. Cuốn sách an toàn tại nhà khi ở một mình – Siêu nhân thoát hiểm

Sách kỹ năng sống cho trẻ

Siêu nhân thoát hiểm bao gồm 6 tập:

 • Thật an toàn khi ở nhà một mình.
 • Hãy cẩn thận với người lạ.
 • Đừng bắt nạt tôi.
 • Cuộc trốn thoát vĩ đại khỏi kẻ bắt cóc.
 • Tự vệ trước nguy hiểm.
 • Tự ứng phó khi cháy nổ.

Đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên, đây là một bộ sách kỹ năng. Nhưng những cuốn sách không hề khô khan mà được trình bày thú vị và hài hước như một trò chơi gia đình với những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh và dễ thương.

Xem thêm  Balo lớp 1 là gì? Top 10 balo cho trẻ em lớp 1 với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp

Nội dung: Sắp đến Tết rồi, tôi và bạn bè bị thầy cô đuổi học, nhưng bố đi công tác xa, mẹ bận nên con phải ở nhà một mình. Nhưng cô ấy lo lắng, vì vậy cô ấy đã dạy Tôi trở thành một siêu nhân hiểu biết.

Đầu tiên, mẹ tôi dạy tôi nhớ số điện thoại của cảnh sát, số báo cháy và số xe cứu thương. Ba số này rất dễ nhớ, 113 là số cảnh sát, 114 là số báo cháy, 115 là số khẩn cấp. Ngoài ra, khi ở nhà một mình, tôi cũng được mẹ dặn dò không được chơi với dao kéo, không được đến gần bếp gas hay ổ điện, cũng không được mở cửa cho người lạ vào…

6. Em biết quan tâm chia sẻ – Ehon Life Skills Kit

Sách kỹ năng sống cho trẻ

Cuốn sách này mô tả kỹ lưỡng 20 tình huống cụ thể với cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh mà bé cần thể hiện sự quan tâm và chia sẻ. Ví dụ như hỏi về lời chào, ăn uống vui vẻ, giúp đỡ bố mẹ, mượn đồ để trả, không tranh cãi, không chia phe phái, đặt hàng nơi công cộng, cư xử đúng mực khi đến nhà chơi, quan tâm đến mọi người…

Những bài học cụ thể này, thực sự, sẽ giúp hình thành và rèn giũa những đường nét quan trọng của tính cách. Để trẻ em có thể đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống sau này!

7. Khéo léo dùng đôi tay – Bộ kỹ năng sống Ehon

Sách kỹ năng sống

Trong cuốn sách này, các bé sẽ tìm thấy rất nhiều kỹ năng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày bằng cách sử dụng tay thành thục. Tất cả những điều này là những kỹ năng cần thiết để giúp bạn trở nên an toàn, năng động và vui vẻ hơn. Mỗi kỹ năng đều được hướng dẫn và gợi ý để trẻ có thể rèn luyện thành thạo và sáng tạo trong cuộc sống.

Trang bị cho con những kỹ năng hữu ích và tuyệt vời để bé biết cách chăm sóc bản thân. Giúp đỡ cha mẹ và bạn bè và khiến mọi người phải há hốc mồm vì sự khéo léo và chu đáo của bé.

8. Bộ sách Kỹ năng sống (Dành cho trẻ 4- 10 tuổi) (6 cuốn sách)

Sách kỹ năng sống

Bộ sách Kỹ năng sống (Dành cho trẻ em 4-10 tuổi) – Bộ sách gồm 6 cuốn bao gồm:

 • Vứt rác đúng nơi quy định.
 • Rửa tay trước khi ăn.
 • Lịch sự của một vị khách.
 • Lịch sự khi khách đến nhà.
 • Duy trì vệ sinh cá nhân.
 • Đừng đi theo người lạ.
Xem thêm  10 Cuốn Sách Hay Và Hữu Ích Nhất Cho Trẻ 12 Tuổi

Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng. Nó giúp họ rèn luyện khả năng cư xử trong mọi tình huống, rèn luyện thói quen bảo vệ sức khỏe của mình,…

Combo Kỹ năng sống (Dành cho trẻ 4-10 tuổi) là cuốn sách thích hợp để các bố mẹ hiểu thêm về con mình. Đồng thời là bộ sách giúp trẻ có kỹ năng sống tốt và phát triển toàn diện.

9. Bồi dưỡng cho thiếu nhi 49 kỹ năng sống thực tế

Sách kỹ năng sống

Cuốn sách bồi dưỡng năng lực toàn diện, giáo dục có ý thức, học tập cùng trẻ, hỗ trợ qua lại để trẻ có khả năng tự chăm sóc bản thân, xây dựng sự lạc quan, kiên cường, tự tin và độc lập.

Bao gồm 49 phương pháp sống thực tế bắt đầu từ cuộc sống cơ bản, học hỏi những vấn đề thường gặp trong cuộc sống và sử dụng những lời giải thích đơn giản cùng với những hình vẽ trực quan, giúp trẻ hiểu được những lẽ thường trong cuộc sống, nuôi dưỡng trẻ thành những người tốt.

Mỗi kiến thức cần học đều đi kèm với một số lời nhắc nhở, để cha mẹ cùng với trẻ em trải qua quá trình học tập, có được các phương pháp chính xác.

10. Combo sách kỹ năng sống dành cho học sinh tiểu học (5 cuốn)

Sách kỹ năng sống

Tổ hợp sách bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho học sinh tiểu học.
 • Kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học.
 • Kiềm chế cảm xúc và kỹ năng tự làm chủ cho học sinh tiểu học.
 • Kỹ năng tự lập cho học sinh tiểu học.
 • Kỹ năng tạo thói quen tốt cho học sinh tiểu học.

Cuốn sách giúp học sinh hình thành, rèn luyện và thực hiện các bộ kỹ năng cơ bản theo mối quan hệ của các em với môi trường, gia đình và xã hội.

Mỗi cuốn sách đều miêu tả rõ một bộ kỹ năng giúp các em trang bị cho mình những thói quen, kỹ năng sống tốt, cần thiết. Thông qua các tình huống thực tế, hướng dẫn thực hành và các bài tập nhỏ.

Trên đây là danh sách 10 cuốn sách kỹ năng sống hữu ích nhất dành cho trẻ em TOPSALES chia sẻ cho bạn. Hy vọng một số bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, vui lòng để lại các ý kiến dưới đây.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *