Sách cho trẻ 6 tuổi là gì? Những cuốn sách cuốn sách hấp dẫn và hữu ích ba mẹ nên mua

Sách cho trẻ 6 tuổi là gì? Những cuốn sách cuốn sách hấp dẫn và hữu ích ba mẹ nên mua

Đối với trẻ 6 tuổi, thay vì để chúng tự do sử dụng điện thoại, cha mẹ nên nghiêm túc xem xét lại thói quen của con và đầu tư vào những cuốn sách hay để giúp con phát triển bộ não toàn diện hơn. Hãy để chúng tương tác với sách nhiều hơn, bằng cách cùng con tìm đọc những cuốn sách bổ ích cho trẻ 6 tuổi.

Thị trường sách hiện nay vô cùng phong phú, để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi của con mình thì không hề dễ dàng, nếu các bậc phụ huynh đang có nhu cầu mua sách cho trẻ 6 tuổi thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sách cho trẻ 6 tuổi là gì?

Tùy thuộc vào khả năng cũng như hướng phát triển mong muốn của trẻ hay phụ huynh mà có những tiêu chí lựa chọn sách khác nhau.

  • Chọn mua sách về chữ cái và số: để giúp con bạn làm quen với toán học và các khái niệm cơ bản nhất. Trong giai đoạn này của trẻ, những cuốn sách đẹp sẽ giúp trẻ duy trì hứng thú học tập.
  • Nên chọn những cuốn sách dễ đọc cho trẻ em. Đây có thể là những cuốn sách truyện đơn giản với ngôn ngữ dễ hiểu và nội dung sáng tạo.
  • Sách nói hoặc sách điện tử sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe. Bạn cũng có thể mang theo những cuốn sách này trong những chuyến đi đường dài.
  • Lựa chọn sách cho mục đích thông tin. Bạn có thể chọn từ vô số chủ đề khác nhau như thể thao, động vật, thời tiết,….
  • Sách tranh giúp trẻ học cách cảm nhận câu chuyện: bối cảnh, nhân vật chính, sự kiện quan trọng, giải pháp…

1. Đặt 4 cuốn sách Kuma để làm quen với Toán học – Lựa chọn đầu tiên khi tìm đọc sách cho trẻ 6 tuổi

Với bộ sách về phát triển thùy trán, thùy não giúp tư duy và sự sáng tạo của trẻ sẽ được khai thác triệt để, các em cũng sẽ học được bài học về cách chia sẻ và đồng cảm với mọi người từ những câu chuyện hài hước của Kuma.

Những câu chuyện nhẹ nhàng, sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với các con số, không chỉ học đơn giản hơn mà còn nhận ra toán học là một môn học thực tế, vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Con bạn sẽ yêu thích toán học hơn, vì tính hữu dụng và thú vị của nó.

Xen kẽ trong những câu chuyện về toán học, trẻ em cũng gặp phải những bài học quý giá, về sự chia sẻ và đối xử với mọi người xung quanh. Hơn hết, nó sẽ là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, hành trang vững chắc để hình thành nên nhân cách cho trẻ nhỏ. Một bộ sách dành cho trẻ 6 tuổi tập làm quen với những kiến thức cơ bản không hề khô khan mà vô cùng thú vị.

Xem thêm  [Ratings] 20 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được yêu thích nhất hiện nay

2. Sách Thư viện Song ngữ – An toàn và Lịch sự

Đây là bộ cẩm nang dành cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học, hướng dẫn các em những quy tắc và những điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh tai nạn điện giật, bỏng, ngã, nhận biết kẻ xấu rình rập…

Ngoài ra, cuốn sách còn dạy trẻ những quy tắc ứng xử cơ bản từ nhà đến lớp. Sách thuyết trình song ngữ Việt – Anh giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng hiệu quả. Hình ảnh sống động, chủ đề thiết thực, vần tiếng Việt, tiếng Anh chính xác. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một bộ sách cho trẻ ở độ tuổi 2-6 vừa có thể hướng dẫn con bắt đầu tìm hiểu về những kỹ năng sống đơn giản nhất lại vừa giúp con trau dồi vốn tiếng Anh thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý nhất.

3. Sách – Combo 4 Sách: Phát triển trí tuệ 1088 Câu đố – Sách cho trẻ 6 tuổi rèn luyện tư duy

Trẻ 6 tuổi sau khi hoàn thành nội dung của bộ 4 cuốn sách này có thể cải thiện trí thông minh tới hơn 30%. Để tối ưu hóa sự thức tỉnh tiềm năng của trẻ, cuốn sách đề xuất các phương pháp sử dụng sách sau đây:

1. Sự kiên trì trong sử dụng hàng ngày sẽ giúp tăng cường sự phát triển của trí thông minh.

2. Mỗi ngày một trang phát triển não trái, một trang phát triển não bên phải, một trang phát triển cân bằng não trái và phải.

3. Khuyến khích người thân cùng sử dụng nó để hướng dẫn trẻ em.

Để tăng quyền chủ động lựa chọn của con bạn trong tương lai và khả năng tự tin đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, bây giờ chúng ta hãy cùng nhau lật qua cuốn sách này, đánh thức tiềm năng ngủ sâu của chúng, để có thể thấy sự tiến bộ vượt bậc của con mình và cảm nhận được hạnh phúc và niềm tự hào tồn tại.

4. Charlotte và Wilbur – Cuốn sách cho trẻ 6 tuổi từ tác giả nước ngoài

Wilbur – một con lợn mùa xuân, nghĩ rằng cậu ta sẽ tận hưởng cuộc sống yên bình trong trang trại của Zuckerman, vì vậy cậu ta dường như phát điên khi biết rằng mọi người sẽ “làm thịt” mình khi mùa đông đến… Tất cả hy vọng của chú lợn nhỏ lúc này chỉ có thể đặt vào Charlotte – một con nhện xám vẫn còn treo trên chuồng lợn…

Charlotte và Wilbur, câu chuyện kể về cách một con nhện đã cứu mạng con lợn bạn của mình, là một tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi Mỹ; và tình bạn của chúng đã được chia sẻ bởi hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

Xem thêm  Sách cho trẻ dưới 1 tuổi là gì? 10 bộ sách hấp dẫn và bổ ích mà các mẹ nên chọn

Đây chắc chắn là một cuốn sách cho trẻ 6 tuổi đầy tính nhân văn với nhiều tình tiết cảm động, chẳng hạn như Fern chăm sóc lợn Wilbur khi còn nhỏ, cuộc chia tay cuối cùng giữa Charlotte và Wilbur, và tình bạn tiếp tục với các con, cháu và chắt của Charlotte.

5. Sách ehon – Kuma đếm khối lượng

“Kuma làm quen với toán” là bộ sách gồm 4 cuốn sách dành cho trẻ 6 tuổi làm quen với những con số vô cùng đơn giản từ những đồ vật xung quanh, việc học toán sẽ trở nên dễ dàng và không bị khô khan. Với bộ sách về phát triển thùy trán, thùy não giúp tư duy và sự sáng tạo của trẻ sẽ được khai thác triệt để, các em cũng sẽ học được bài học về cách chia sẻ và đồng cảm với mọi người từ những câu chuyện hài hước của Kuma.

Những câu chuyện nhẹ nhàng, sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với các con số, không chỉ học đơn giản hơn mà còn nhận ra toán học là một môn học thực tế, vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Con bạn sẽ yêu thích toán học hơn, vì tính hữu dụng và thú vị của nó.

6. The Lorax – Dr.seuss

Các tác phẩm của ông vượt lên trên và hơn thế nữa bởi vì chúng chứa đựng một trí tưởng tượng gần như vô tận. Ông dẫn dắt người đọc vào những tình huống hài hước, thú vị với năng lực nghệ thuật và ngôn ngữ vô cùng sáng tạo của mình.

Chỉ với một vốn từ vựng nhỏ và đơn giản cho đến cuối cùng, anh đã có thể kể những câu chuyện cực kỳ hoàn chỉnh. Những cuốn sách tranh của anh không chỉ kể những câu chuyện thú vị mà còn rất đặc biệt. Thông qua những câu chuyện, trẻ có thêm hứng thú và thoải mái khi học tiếng Anh.

Từ những chữ cái đơn giản đến các cụm từ, câu và câu chuyện, sách tranh của Tiến sĩ Seuss giúp trẻ em nắm bắt ngôn ngữ theo trình tự từ thấp đến cao.

7. Cây táo yêu thương – Shel Silverstein – Cuốn sách cho trẻ 6 tuổi đầy tính nhân văn

Sách cho trẻ 6 tuổi

“Cây táo của tình yêu” không giống những câu chuyện thường thấy với kết thúc như “những chiến thắng tốt đẹp trước cái ác” hay “họ sống với nhau hạnh phúc cả đời”, mà thay vào đó, đây là một câu chuyện buồn với rất nhiều dư vị.

Dù thế nào đi nữa, cuốn sách của Shel Silverstein đã đứng trong lòng độc giả trong 50 năm, được dịch sang 30 ngôn ngữ khác nhau trên khắp thế giới và trở thành cuốn sách yêu thích của hàng triệu trẻ em. The Giving Tree liên tục nằm trong số những câu chuyện thiếu nhi bán chạy nhất, đứng thứ 24 trong 100 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA), và gần đây đã xếp thứ 3 trong danh sách The Giving Tree của cộng đồng Goodreads với gần 50,000 phiếu bầu.

Xem thêm  Review sách: Lỡ Chúng Ta Fa Cả Đời Thì Sao? - Thiếu nữ lục yêu

8. Cuốn sách của Ehon – Bộ 4 cuốn sách màu sắc xung quanh chúng ta

Sách cho trẻ 6 tuổi

Thông tin về bộ sách:

“Màu sắc xung quanh chúng ta” là bộ sách Ehon gồm 4 cuốn “Cả gia đình đều giống nhau”; “Màu sắc chơi trốn tìm”; “Nếu mặt trăng có thể đổi màu”; “Vịt con Goro sặc sỡ”. Bộ sách phù hợp với trẻ từ 3 tuổi trở lên và qua những câu chuyện đáng yêu sẽ giúp trẻ nhận ra màu sắc mới, khác với màu cơ bản quen thuộc.

Qua đó phát triển thùy chẩm – nơi đóng vai trò tiếp nhận thông tin qua thị giác, giúp trẻ phân biệt màu sắc và hình ảnh, có ảnh hưởng lớn đến óc thẩm mỹ và khả năng nghệ thuật của trẻ.

9. Sách – Làm vườn Hasu – Ehon Nhật Bản cho trẻ em từ 3-6 tuổi

Sách cho trẻ 6 tuổi

“Hasu Gardening” là một trong 4 bộ sách Ehon kể về những câu chuyện kỳ lạ của Hasu

Tình huống xảy ra trong mỗi câu chuyện rất quen thuộc, xảy ra hàng ngày với các em, khiến các em cảm thấy gần gũi như câu chuyện đang kể về bản thân mình. Mỗi câu chuyện mô tả tính cách nghịch ngợm nhưng sáng tạo của Hasu, một hình mẫu cho trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 4 đến 6. Bộ sách còn kể về những trò nghịch ngợm khiến Hasu trở thành người bạn thân trong hành trình trưởng thành của mình.

Với những hình minh họa lấy bối cảnh gần gũi là ngôi nhà, khu vườn, cuộc sống nông thôn yên bình,… Bộ sách đem đến những hình ảnh hết sức chân thực, vừa giải trí vừa giúp phát triển thùy trán làm tăng khả năng suy nghĩ logic và độc lập của con bạn.

10. Sách – Hasu đi cắm trại

Sách cho trẻ 6 tuổi
  • Tình huống xảy ra trong mỗi câu chuyện rất quen thuộc, xảy ra hàng ngày với các em, khiến các em cảm thấy gần gũi như câu chuyện đang kể về bản thân mình.
  • Mỗi câu chuyện mô tả tính cách nghịch ngợm nhưng sáng tạo của Hasu, một hình mẫu cho trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 4 đến 6.
  • Trò nghịch ngợm khiến Hasu trở thành người bạn thân trong hành trình trưởng thành của mình
  • Hình minh họa với bối cảnh gần gũi là ngôi nhà, khu vườn, cuộc sống nông thôn yên bình,…

Trên đây là danh sách 10 cuốn sách hay dành cho trẻ 6 tuổi mà cha mẹ nên biết. Hy vọng một số bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, vui lòng sử dụng các ý kiến dưới đây.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *