Sách cho trẻ dưới 1 tuổi là gì? 10 bộ sách hấp dẫn và bổ ích mà các mẹ nên chọn

Sách cho trẻ dưới 1 tuổi là gì? 10 bộ sách hấp dẫn và bổ ích mà các mẹ nên chọn

Vào khoảng 1 tuổi, trẻ em cực kỳ hiếu động khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài từ động vật đến tàu hỏa. Sách tranh, sách ehon hoặc có nhiều hình ảnh sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh muốn giáo dục con sớm. Tuy nhiên, để chọn một cuốn sách thực sự hữu ích trong số hàng ngàn cuốn sách trên thị trường sẽ khiến nhiều bậc cha mẹ bối rối. Giáo dục sớm là một lĩnh vực rất rộng lớn, trong đó sách là một phần không thể thiếu. Vậy nên chọn những tiêu chí nào khi mua sách cho trẻ dưới 1 tuổi? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sách cho trẻ dưới 1 tuổi tuổi là gì?

Trong năm đầu đời (đặc biệt là dưới 6 tháng tuổi), thị lực của trẻ chưa được phát triển đầy đủ, trẻ có khả năng nhìn và phản ứng tốt nhất với hình dạng rõ ràng, và màu sắc có độ tương phản cao như đen – trắng – đỏ.

Mặc dù mỗi đứa trẻ đều hoàn toàn khác nhau, nhưng khi được 1 tuổi, trẻ thường bắt đầu phát âm từng từ ngắn. Khả năng nghe của trẻ thường phát triển nhiều hơn khả năng nói ở giai đoạn này. Ở độ tuổi này, hãy để trẻ nghe càng nhiều từ càng tốt, điều này sẽ giúp trẻ tiếp thu và học hỏi khả năng biểu cảm phong phú hơn.

Ban đầu, cha mẹ nên chọn những cuốn sách có màu sắc và hình ảnh đặc trưng như vậy để giúp trẻ phát triển thị giác. Sau đó, có thể chuyển sang những cuốn sách có màu sắc phong phú hơn. Vì vậy, hãy đọc rất nhiều sách tranh cho con bạn khi chúng đang trong độ tuổi 0-1.

1. Bộ sách – Kích thích phát triển thị giác cho bé – Lựa chọn mở đầu về sách cho trẻ dưới 1 tuổi

Sách cho trẻ dưới 1 tuổi

Đặc điểm của bé :

1. Trẻ chỉ có thể nhìn thấy các vật thể ở khoảng cách gần, sau đó khả năng cảm nhận ánh sáng phát triển dần dần và trẻ biết cách nhắm mắt lại để bảo vệ mắt.

2. Trẻ sơ sinh không thể phân biệt màu sắc, nhưng các nghiên cứu cho thấy trẻ đặc biệt yêu thích các chấm đen trắng, vòng tròn đồng tâm và khuôn mặt của mẹ.

3. Mắt của trẻ không di chuyển nhịp nhàng và có thể tạm thời hoặc sưng lên. Khi trẻ tròn tháng, tình trạng này sẽ dần được cải thiện.

Bộ sách về màu sắc phù hợp với thị lực của trẻ dưới 1 tuổi, giúp kích thích sự phát triển thị giác.

2. Sách – Thư viện song ngữ đầu tiên với đầy đủ 6 tập

Sách cho trẻ dưới 1 tuổi

Bộ sách Thư viện Song ngữ đầu tiên (Dành cho trẻ em từ 0 đến 3 tuổi) gồm 6 đầu sách:

 1. Baby’s Very First Book – Bé Ăn Rau Củ Quả
 2. Baby’s Very First Book – Bé Đi Lại Bằng Gì
 3. Baby’s Very First Book – Bé Thích Các Con Vật
 4. Baby’s Very First Book – Bé Và Mẹ Thiên Nhiên
 5. Baby’s Very First Book – Lớn Lên Bé Làm Gì
 6. Baby’s Very First Book – Ngôi Nhà Nhỏ Của Bé
Xem thêm  Sách kỹ năng sống cho trẻ em là gì? 10 bộ sách hay nhất và bổ ích nhất

(Chất liệu carton giúp trẻ dễ dàng chơi với sách. Kích thước sách mini: 9×9 giúp trẻ dễ cầm và lật)

Loạt sách đánh thức các giác quan của bé – ba mẹ hãy đọc và chơi với bé nhé!

3. Combo 10 cuốn sách Ehon: Màu sắc, Âm thanh, Khối lập phương cho trẻ dưới 1 tuổi

Sách cho trẻ dưới 1 tuổi

Nội dung và nhân vật trong cuốn sách là những điều và hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em như ăn, ngủ, chơi, động vật và thực vật. Cha mẹ đọc ehon hàng ngày với con cái của họ, như một cách nói chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục chúng.

Sách Ehon chứa đựng nhiều bài học giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn.

Đây là một bộ sách ehon rất hay và thú vị dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, để chúng phát triển trí tuệ &thị giác, thính giác một cách toàn diện.

1. Ehon Điều Kỳ Diệu Của Hình Khối

2. Ehon Điều Kỳ Diệu Của Âm thanh gồm 3 cuốn sách, xoay quanh câu chuyện về Cáo Ken và các loài động vật

3. Ehon Điều Kỳ Diệu Của Màu Sắc

4. Ai ở sau lưng bạn thế? – Bộ sách thú vị cho trẻ dưới 1 tuổi

“Ai ở sau lưng bạn thế?” với chủ đề về động vật. Điểm thú vị của câu chuyện là các bức tranh bao gồm một con vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Các bà mẹ và em bé có thể đọc cùng nhau và chơi các trò chơi đoán về phần nào của con vật. Bộ truyện bao gồm 6 cuốn sách:

 • Ai ở sau lưng bạn thế?: Những người bạn trên hoang mạc
 • Ai ở sau lưng bạn thế?: Những người bạn trên cánh đồng
 • Ai ở sau lưng bạn thế?: Những người bạn dưới biển
 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế?
 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế?: Những người bạn bên bờ hồ 
 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế?: Những người bạn ở hòn đảo phía Nam Nhật Bản

Nếu ba mẹ đang tìm những cuốn sách với chủ đề đa dạng cho trẻ dưới 1 tuổi, hãy chọn mua bộ sách này nhé!

Xem thêm  Phương pháp đọc bộ sách Ehon Nhật Bản "Chơi cùng Momo" cho trẻ hiệu quả mà cha mẹ nên biết

5. Combo 4 bạn là ai

Sách cho trẻ dưới 1 tuổi

Thông tin về bộ sách:

“Động vật” là bộ sách Ehon gồm 4 cuốn “Bạn ở đâu vậy?”; “Bạn ăn gì vậy?”; “Bạn là ai vậy?”; “Bạn màu gì vậy?”. Bộ sách phù hợp với trẻ em dưới 1 tuổi và thông qua những câu chuyện đáng yêu sẽ giúp trẻ nhận ra khỉ, bạn sư tử, bạn cá heo và nhiều người khác.

Qua đó phát triển thùy trán – nơi kích thích trí tưởng tượng, giúp trẻ có khả năng tư duy logic, lên kế hoạch, giúp hình thành nhân cách, lớn lên sẽ rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp và sắp xếp các nhiệm vụ trong cuộc sống.

6. Combo 3 cuốn sách Buồn ngủ ơi là buồn ngủ

“Buồn ngủ là buồn ngủ” là bộ sách Ehon gồm 3 cuốn “Ôm”; “Rừng, ngủ ngon”; “Buồn ngủ là buồn ngủ.”

Bộ sách phù hợp với trẻ từ dưới 1 tuổi và thông qua những câu chuyện hài hước, đáng yêu sẽ giúp trẻ dễ dàng chìm vào giấc ngủ, hình thành thói quen nói lời chúc ngủ ngon với mọi người, tăng cách thể hiện tình cảm với mọi người.

Qua đó phát triển thùy trán – nơi kích thích trí tưởng tượng, giúp trẻ có khả năng tư duy logic, lên kế hoạch, giúp hình thành nhân cách, lớn lên sẽ rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp và sắp xếp các nhiệm vụ trong cuộc sống.

7. Bộ 4 cuốn: Truyện đọc trước giờ đi ngủ – Truyện cổ tích đầu đời cho bé

Bộ truyện đọc trước giờ đi ngủ của Crabit Kidbooks bao gồm 4 tập:

1. Ai mạnh nhất? – 40 trang

2. Ai nhanh hơn? – 32 trang

3. Chuyến phiêu lưu của chuột nhà quê – 40 trang

4. Chiến công của chuột nhỏ – 32 trang

Bên cạnh những bài học về đạo đức, trẻ còn nhận được những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như giải quyết vấn đề, khả năng phân tích tình huống, học cách đưa ra quyết định.

Bộ sách phù hợp cho trẻ dưới 1 tuổi thông qua một cách tiếp cận nhẹ nhàng, qua một lăng kính đa sắc tô điểm cho quan điểm về cuộc sống với màu sắc tươi mới.

8. Sách – Âm thanh quanh em bé

Thông tin về bộ sách:

“Âm thanh quanh bé” là bộ sách Ehon gồm 3 cuốn “Tùng Tùng”; “Leng keng”; “Ùm bò”. Bộ sách phù hợp với trẻ em từ 0-6 tuổi và thông qua âm thanh hàng ngày từ đồ vật hoặc động vật sẽ giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Qua đó phát triển thùy thái dương – nơi một phần của não sử dụng ngôn ngữ nói, nghe, cảm xúc với âm nhạc, âm thanh, ngữ điệu. khi lớn lên, chúng sẽ có kỹ năng giao tiếp rất tốt và luôn tự tin vào bản thân.

Xem thêm  Top 10 bô cho trẻ chất lượng tốt nhất hiện nay

Nội dung đơn giản nhưng sâu lắng được thể hiện bằng những hình vẽ vô cùng dễ thương và ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú và thích thú khi xem. Đây hứa hẹn sẽ là một cuốn sách đầu giường của bất kỳ đứa trẻ nào từ 0 – 6 tuổi.

9. Sách lật tương tác song ngữ – 5 quả táo nhỏ

Trẻ em ở độ tuổi này sẽ không thể không bị thu hút bởi cuốn sách “Úa”, cuốn sách “Mông”, người dạy trẻ nhìn vào mông để đoán hình ảnh của con vật, cuốn sách gồm 5 quả táo nhỏ để đếm số lượng táo và dạy về thức ăn của các loài động vật xung quanh chúng, cuốn sách Mẹ ở đâu và dạy trẻ nhận ra cặp mẹ và con trong thế giới động vật, và cuốn sách Chúc ngủ ngon ru trẻ ngủ yên.

Mỗi cuốn sách tưởng chừng như rất đơn giản nhưng được thiết kế cẩn thận, tông màu và hình ảnh phù hợp với chủ đề, phần lật theo nhiều chiều, không đơn điệu, chủ đề được liên kết chặt chẽ và rất gần gũi với tâm lý của giới trẻ.

5 quả táo nhỏ Năm quả táo chín đỏ trên cành, chắc chắn sẽ khơi gợi sự thích thú khi tiếp cận với sách ở trẻ dưới 1 tuổi.

10. Bách khoa toàn thư cho bé – Chủ đề Động vật

Những câu chuyện trong tập sách này sẽ giúp trẻ hình thành những thói quen và phẩm chất tốt, ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của chúng sau này.

Thông qua những cuốn sách, trẻ sẽ được làm quen với các loài động vật, biết cách phân biệt từng màu sắc, đặc điểm và đặc điểm của loài. Ngoài ra, những câu chuyện trong bộ sách này sẽ giúp trẻ hình thành những thói quen và phẩm chất tốt, điều này ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của chúng sau này.

Sách được in màu với màu sắc tươi sáng, hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Trên đây là danh sách 10 cuốn sách hữu ích dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Hy vọng một số bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, vui lòng sử dụng bình luậns bên dưới.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *