Sách cho trẻ 14 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay nhất và bổ ích nhất

Sách cho trẻ 14 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay nhất và bổ ích nhất

Tuổi 14 là giai đoạn đầu của tuổi dậy thì và nếu bạn biết những điều này ngay từ đầu, bạn sẽ đảm bảo rằng đứa trẻ sẽ dậy thì thành công, biến mình thành phiên bản tốt nhất và quãng thời gian tuổi teen sẽ không bị lãng phí. 10 cuốn sách hàng đầu dành cho trẻ 14 tuổi sẽ là chủ đề rất thú vị cho bạn, tiết lộ những điều bạn cần biết khi bắt đầu lắng nghe và phát triển bản thân.

Những cuốn sách rất phù hợp với các bậc cha mẹ đang có con ở độ tuổi này, mỗi cuốn sách giúp cha mẹ hiểu con mình hơn trong một lĩnh vực khác nhau và có phương pháp dạy con tốt nhất.

Sách cho trẻ 14 tuổi là gì?

Ở tuổi 14 với những thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, đôi khi bạn rất áp lực, căng thẳng, mệt mỏi bởi các mối quan hệ hoặc học tập cho các kỳ thi, đọc sách có thể giúp bạn vào thời điểm này bằng cách giúp chúng ta có thêm kiến thức, mở rộng sự hiểu biết, sách để nuôi dưỡng tinh thần, tình cảm với mọi người. Sách là những người bạn động viên, chia sẻ để giảm bớt nỗi buồn… , nhưng chúng ta nên chọn cuốn sách nào cho phù hợp?

Top 10 cuốn sách dành cho trẻ 14 tuổi dưới đây phần nào giúp trẻ hiểu rõ hơn về bản thân, giúp phát triển kỹ năng cho trẻ ở tuổi dậy thì và trang bị cho trẻ bước vào ngưỡng cửa mới để trở thành phiên bản tốt hơn. Hãy cùng con bạn tìm hiểu và đưa ra lựa chọn nhé!

1. Đánh thức tài năng toán học – Sách rèn luyện tư duy toán học cho trẻ 14 tuổi

sách cho trẻ 14 tuổi

Lần đầu tiên tại Việt Nam, con bạn có thể học chương trình toán song ngữ Việt – Anh singapore tại nhà. Cuốn sách đưa trẻ đi khám phá tinh thần toán học của các nhà vô địch, tìm hiểu các bài tập được phân loại dưới từng hình thức, thách thức trẻ suy nghĩ vượt ra ngoài các giải pháp truyền thống.

Khi đọc cuốn sách này, trẻ sẽ được trau dồi khả năng giải quyết các vấn đề Toán học – Học cách thực hành tư duy và phương pháp vượt ra ngoài kiến thức thông thường, từ đó dễ dàng đưa ra và áp dụng các giải pháp dễ hiểu và hiệu quả cho các vấn đề phức tạp.

Cuốn sách Đánh thức tài năng toán học (Tập 7) dành cho trẻ từ 14 đến 15 tuổi chắc chắn là một cuốn sách rất hữu ích để các em học sinh chuẩn bị cho việc học thêm và kiến thức sau này

2. Nhà khoa học trẻ – Sách khoa học cho trẻ 14 tuổi

sách cho trẻ 14 tuổi

NHÀ KHOA HỌC TRẺ là bộ sách cho 4 lứa tuổi: 6-8; 9-10; 11-12 và 13-14. Bộ sách xây dựng các tuyến nhân vật phù hợp với sở thích của học sinh, như: Nhóc YS biết tuốt, Hắc Ma ngoài hành tinh, ông siêu nhân Phi Thường,….

Xem thêm  Xếp hạng TOP 7 ổ cắm điện Panasonic tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay

Mỗi cuốn sách được chia thành nhiều câu chuyện nhỏ, hài hước, thú vị tương ứng với các vấn đề, sự vật, hiện tượng khác nhau trong các chủ đề riêng biệt như Đa dạng, Chu kỳ, Hệ thống, Năng lượng, Tương tác, Câu chuyện khoa học, Công nghệ thời đại mới, Khoa học lượm lặt, Cơ thể con người, Công nghệ thông tin…

3. Hành trang vào đời của tuổi teen – Sách cho trẻ 14 tuổi chuẩn bị bước vào tuổi dậy thì

Thế giới tuổi teen chưa bao giờ chứa đầy thử thách như ngày nay. Các yêu cầu không ngừng tăng lên từ phụ huynh, nhà trường, xã hội, bạn bè, giới truyền thông… đã tạo nên một thế hệ tràn đầy năng lượng, trẻ trung nhưng cũng thường xuyên gặp căng thẳng.

Từ quá trình huấn luyện trực tiếp hàng nghìn sinh viên trong những năm qua với tư cách là một nhà giáo dục và cố vấn hàng đầu, Tiến sĩ Ben Bernstein luôn tìm ra cách để kết nối với thanh thiếu niên.

Anh ấy biết họ thông minh, tài năng và sáng tạo, vì vậy anh ấy đã đưa tất cả những kinh nghiệm của mình vào cuốn sách “Hành trang vào cuộc sống tuổi teen” để hướng dẫn họ mở khóa tiềm năng của mình đồng thời theo đuổi thành công trong mọi thứ, từ gia đình, trường học đến xã hội.

Với những bạn học sinh năng động vừa thích đọc sách vừa mong muốn khám phá khả năng của bản thân thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn tìm đọc sách cho trẻ 14 tuổi.

4. Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế 2 – Bí quyết thành công của thanh thiếu niên

Có một quan điểm thú vị ở đây là: Nếu bạn làm theo những phương pháp phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những thách thức hiện tại của mình, biến những ngày tuổi teen đầy thử thách của bạn thành một giai đoạn rực rỡ và thành công trong mọi môi trường, hoàn cảnh từ trường học, gia đình đến cuộc sống thường ngày.

Nếu bạn muốn:

  • Cân bằng giữa học tập, vui chơi và gia đình một cách hiệu quả
  • Thuộc top học sinh giỏi nhất trường
  • Biết cách biến cha mẹ thành đồng minh
  • Hòa đồng với anh chị em của bạn
  • Tự thúc đẩy bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng
  • Kết bạn dễ dàng và được nhiều bạn bè trong trường biết đến
  • Tự tin đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống
  • Có thể đưa ra quyết định sáng suốt

Vậy thì cuốn sách Bí quyết thành công dành cho tuổi teen của hai tác giả nổi tiếng Adam Khoo và Gary Lee sẽ giúp bạn biến những mong muốn nghe có vẻ “khó khăn” này thành vô cùng đơn giản. Hãy để “Bí quyết thành công dành cho tuổi teen” trở thành một những cuốn sách cho trẻ 14 tuổi mà bạn yêu thích nhé.

Xem thêm  Có nên mua điện thoại trên Shopee không? Tìm câu trả lời trong bài viết!

5. Hoàn thành mọi việc không hề khó dành cho tuổi teen – Sách kỹ năng tổ chức cuộc sống dành cho trẻ 14 tuổi

Hoàn thành mọi việc không hề khó sẽ giúp các bạn nhỏ ở lứa tuổi thanh thiếu niên vượt qua những trở ngại và tối đa hóa khả năng của họ bằng cách đào tạo họ sử dụng phương pháp nổi tiếng GTD (Get Things Done).

Tác phẩm kinh điển của David Allen đã được dịch sang hàng chục ngôn ngữ với hơn 1 triệu bản in, khiến nó trở thành một trong những cuốn sách phát triển bản thân có ảnh hưởng nhất trong thập kỷ và là một cuốn sách tuyệt vời về tổ chức cá nhân. Các bạn nhỏ trong độ tuổi 14 nên tìm đọc những cuốn sách với nội dung này để bắt đầu hình thành khả năng tự xử lý và hoàn thành công việc tốt hơn.

6. Khoảng trời bình yên cho tuổi teen – Sara Albion

Một cuốn sách truyền tải những cảm xúc yêu thương, bình yên, suy nghĩ tích cực có khả năng gợi lên năng lượng sống mạnh mẽ, hạnh phúc, giúp chúng ta nuôi dưỡng và củng cố bản thân để đối phó với những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp thiền trong cuốn sách này được thiết kế để giúp những người trẻ tuổi có được sự bình tĩnh, tập trung và giúp giảm căng thẳng. Qua đó giúp bạn phát triển ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng và nâng cao giá trị bản thân.

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách chữa lành dành cho những đứa trẻ tuổi 14, hãy cân nhắc lựa chọn này nhé.

7. 24 bí quyết để bạn được yêu quý

Khi bắt đầu tuổi thiếu niên, các mối quan hệ của bạn bắt đầu mở rộng. Mỗi ngày, bạn phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau như người thân, người quen, giáo viên, bạn học và bạn bè trong xã hội. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người không chỉ khiến bạn được yêu quý mà còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn.

Trong cuốn sách này, Carnegie mong muốn dạy bạn các quy tắc giao tiếp quan trọng để có mối quan hệ tốt với mọi người. Thông qua những câu chuyện thú vị, bạn sẽ biết mình nên cư xử như thế nào trong từng tình huống cụ thể. Học hỏi từ những điều nhỏ nhặt nhất là cách tốt nhất để giúp bạn có được sự yêu mến của mọi người.

8. 16+ Confession – Hành trang cho tuổi trưởng thành

Từ 10 lời thú tội và 10 câu chuyện được kể, những đứa trẻ 14 tuổi trở lên có thể tìm thấy chính mình qua những trang sách, cảm nhận được những thông điệp về sự tự tin, thấu hiểu, bình đẳng, khoan dung, tôn trọng và can đảm.

Xem thêm  Máy lọc không khí của thương hiệu nào tốt? Các thương hiệu máy lọc không khí tốt, chất lượng

Phần lớn các câu chuyện được phản ánh từ mạng xã hội, vì vậy sẽ nội dung và ngôn từ sẽ mang tính cực đoan, đổ lỗi cho nạn nhân, bắt nạt, bạo lực…

Tác giả đưa những từ tiêu cực vào cuốn sách không phải để khuyến khích độc giả sử dụng chúng, mà để giúp chúng ta hiểu hậu quả của những tình huống và có ý thức hơn khi đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội.

Những đứa trẻ đang trong độ tuổi này chưa hoàn toàn có thể kiểm soát được những hành vi và ý thức đúng mực, đôi khi chúng không nhận thức được những việc mình làm, những điều mình nói liệu đã phù hợp chưa. Do vậy, một cuốn sách như “16+ Confession” sẽ là hành trang quý giá cho những đứa trẻ 14 tuổi trong hành trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân.

9. Cẩm nang tuổi dậy thì dành cho bạn trai

Cho dù một cậu bé có vô tư đến đâu, chắc chắn khi bước vào tuổi dậy thì, cậu bé sẽ cảm nhận và chú ý đến những thay đổi sinh lý của mình và thấy chúng vô cùng rắc rối.

Trong khi còn rất nhiều thứ chưa hề hiểu rõ, chúng đã phải đối mặt với những vấn đề mới rắc rối hơn như dậy thì, các mối quan hệ tình cảm hoặc trách nhiệm mà giới tính của chúng phải gắn liền, thậm chí phải đối mặt với những nguy hiểm và cám dỗ xấu xa.

Làm thế nào những bí ẩn này có thể được giải quyết? Nên giữ nó ở chế độ riêng tư hay tâm sự với bạn bè? Có nên thẳng thắn hỏi phụ huynh, giáo viên hay học hỏi từ các kênh thông tin “ngầm”…? Hãy đọc cuốn sách này nhé!

10. Cẩm nang tuổi dậy thì dành cho bạn gái

Bước vào tuổi dậy thì, các cô gái sẽ dần cảm nhận được những thay đổi cả về tâm lý và sinh lý. Những thay đổi đó không chỉ khiến bạn gái cảm thấy bất ngờ mà còn khiến bạn cảm thấy tò mò, xấu hổ, cùng với đó là một chút bất ngờ và lo lắng.

Có bao nhiêu điều bạn muốn biết, cần biết nhưng ngại hỏi cha mẹ và giáo viên của bạn. Những câu hỏi đó dần trở thành một dấu hỏi lớn mà mỗi bạn đều giấu trong lòng, chỉ dám nói chuyện với những người bạn thân nhất của mình.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về sách dành cho trẻ từ 14 tuổi trở lên. Hy vọng một số bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận vui lòng để lại ý kiến dưới đây.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *