Phương pháp đọc bộ sách Ehon Nhật Bản “Chơi cùng Momo” cho trẻ hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Phương pháp đọc bộ sách Ehon Nhật Bản “Chơi cùng Momo” cho trẻ hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Chơi cùng Momo – Chú bé quả đào là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa dành cho trẻ em dưới 3 tuổi. Tuy nhiên, không chỉ các bậc cha mẹ đọc bất kỳ cuốn sách Momo nào trong tủ sách, ngồi và đọc nó cho con cái của họ, mà cả các bé cũng sẽ thích những cuốn sách này. Để con bạn trở nên hứng thú, tiếp thu và hiểu một số ý nghĩa của câu chuyện, điều rất quan trọng là phải đọc cùng Momo. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đọc momo hiệu quả nhất cho khả năng giải thích và phát triển ngôn ngữ của con bạn.

Khi nào ba mẹ nên đọc “Chơi cùng Momo”?

Ở Nhật Bản, hầu hết các bậc cha mẹ bắt đầu đọc các bộ sách Ehon cụ thể như “Chơi cùng Momo” cho con mình từ khoảng 6 tháng tuổi trở đi vì chúng có thể bắt đầu ngồi được. Trẻ nhìn vào những bức tranh đầy màu sắc, nghe giọng nói ấm áp của cha mẹ không chỉ giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương mà còn giúp trẻ quan tâm đến những thứ xung quanh.

Chơi với Momo là một bộ truyện rất được yêu thích hiện nay

Chơi với Momo là một bộ truyện rất được yêu thích hiện nay

Tôi có nên đọc qua những cuốn sách “Chơi cùng Momo” trước khi đọc chúng cho con tôi không?

Cha mẹ nên đọc “Chơi cùng Momo” trước từ 1 đến 2 lần để có thể hiểu được nội dung và ý nghĩa của câu chuyện, từ đó hiểu được tinh thần của câu chuyện để biết cách điều chỉnh tông giọng của mình cho phù hợp với các nhân vật trong truyện. Giọng đọc ở giai đoạn kịch tính và cao trào phải cho thấy cách thể hiện biểu cảm và cảm xúc trên khuôn mặt để thu hút sự chú ý của trẻ và làm hài lòng trẻ.

Xem thêm  Top 10 cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cha mẹ phải biết

Tư thế đọc và giọng đọc như thế nào cho phù hợp?

Để giúp bộ não của con bạn tiếp thu thông tin tốt nhất, cha mẹ nên ôm con vào lòng hoặc đặt con vào lòng khi đọc cho chúng nghe. Đối với trẻ dưới 3 tuổi cha mẹ nên đọc to, rõ ràng, chậm rãi với âm cao. Khi gặp từ tượng thanh, cha mẹ cũng nên đọc rõ, cố gắng mô phỏng chính xác nhất âm thanh đó thông qua ngữ điệu và cảm xúc trên khuôn mặt của họ. Điều này cực kỳ quan trọng để thu hút sự chú ý của trẻ, khiến chúng hứng thú hơn, bên cạnh việc phát triển vốn từ vựng của chúng.

Cha mẹ nên có một phương pháp đọc sách để chơi với Momo phù hợp với con mình

Cha mẹ nên có một phương pháp đọc để sách Chơi với Momo phù hợp với con mình

Chơi với Momo là một cuốn truyện dành cho trẻ nhỏ, vì vậy có rất nhiều hình ảnh minh họa. Nếu bạn đọc toàn bộ văn bản, có lẽ chỉ mất 1 phút để hoàn thành 1 cuốn sách. Nhưng theo tôi, bạn nên dành 5-10 phút để đọc một cuốn sách, bởi vì khả năng gợi ý và tạo ra sự tương tác của mỗi cuốn sách là vô biên. Trong quá trình đọc, cha mẹ có thể lấy thêm các ví dụ được minh họa bằng những câu chuyện hàng ngày. Hoặc khi con bạn muốn dừng lại ở trang đó trong một thời gian dài, hãy để con nhìn chứ đừng vội vàng chuyển sang trang khác.

Xem thêm  Có nên mua điện thoại trên Shopee không? Tìm câu trả lời trong bài viết!

Đâu là thời điểm thích hợp để đọc cho con nghe?

Đọc nhiều câu chuyện không quan trọng bằng câu chuyện nào con thích và khi nào con muốn nghe. Cha mẹ nên ưu tiên tâm trạng của con mình trước để tránh tạo ra nỗi sợ đọc sách. Khi bạn đang đọc và con bạn đang chú ý đến một trò chơi khác, bạn không nên la mắng hoặc đổ lỗi cho nó. Bạn có thể ngừng đọc đến khi con bạn muốn lắng nghe, hãy tiếp tục. Ưu tiên những gì trẻ thích làm để cả hai đều hạnh phúc.

Làm cách nào để mua bộ sách “Chơi cùng Momo”?

Hiện nay có rất nhiều nhà sách đang phân phối bộ truyện này. Bạn có thể đến bất kỳ hiệu sách nào. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đặt mua sách trên các trang web trực tuyến như Vinabook,… Các trang web này rất uy tín nhưng giá thành lại rẻ, mua nhiều sẽ được miễn phí phí vận chuyển.

Chơi cùng Momo

Bạn có thể mua “Chơi cùng Momo” trực tuyến

Đặc biệt, các website cũng thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền đáng kể. Tôi may mắn đã đặt đủ bộ Momo trên Fahasa với giá cả rất phải chăng. Bạn có thể đi đến liên kết này để đặt hàng!

Qua bài viết này, chắc ba mẹ đã biết cách đọc Momo cho con mình rồi chứ! Hy vọng qua những cuốn sách, các bé sẽ hiểu hơn về thế giới xung quanh và khám phá nhiều điều mới mẻ.

Xem thêm  Sách cho trẻ 7 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay và bổ ích mà cha mẹ nên chọn

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *