Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn – Lời tâm sự bình dị của người đi qua tuổi trẻ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn – Lời tâm sự bình dị của người đi qua tuổi trẻ

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là cuốn sách không đặt nặng về giáo điều, không có những chỉ trích cực đoan, phán xét hay bình phẩm ai, đơn giản chỉ là bằng những tâm sự bình dị của người đi trước, tác giả Rosie Nguyễn đã truyền tải cho các bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích.

Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Trích đoạn từ cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? của tác giả Rosie Nguyễn

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tóm tắt sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là một cuốn sách được viết từ chính thực tế của một người trẻ tuổi đã từng trải qua những trận khủng hoảng. Tuy nhiên, sau tất cả, cô ấy đã đột phá và tìm thấy niềm đam mê của mình, tỏa sáng trên con đường đã chọn.

Xem thêm  10 cuốn sách dành cho trẻ 9 tuổi hấp dẫn và bổ ích nhất

Cuốn sách này không nói về những điều mới mẻ, nó giống như một tập hợp các lý thuyết và kinh nghiệm mà chúng ta đọc được trong những cuốn sách “self-help” kết hợp với quan điểm và cảm xúc của cá nhân tác giả. Điều gì làm cho cuốn sách này trở nên nóng bỏng và liên tục đứng đầu những cuốn sách bán chạy nhất và bán chạy nhất.

Đánh giá sách dành cho giới trẻ có giá trị bao nhiêu

Ở tuổi 28 như tôi, sau khi đọc cuốn sách của Rosie, tôi cảm thấy bản thân không còn đủ thời gian để làm tất cả những điều tôi muốn nữa. Mặc dù có một chút tiếc nuối nhưng những dòng chữ được viết ra thực sự là một lời động viên để tôi tự tin và “DÁM” làm những điều ấp ủ.

Khi đọc cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, tôi nhìn thấy hình ảnh một cô gái luôn vô tư yêu đời và luôn tràn đầy nhựa sống. Rosie Nguyễn chia sẻ rằng cô không che giấu mọi thứ có thể mang lại hạnh phúc cho mình…vì mong muốn mọi người có thể tìm thấy hạnh phúc giống như cô ấy.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” được tác giả chia thành 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI. Mặc dù phần giữa chưa thực sự hấp dẫn, nhưng sau khi đọc xong, tôi vẫn muốn giữ cuốn sách này như thể để giữ lại những lời động viên ngọt ngào từ tác giả. Điều này hoàn toàn trái ngược với ý định trước đó là tặng lại cho các bạn trẻ.

Xem thêm  Top 10 loại nước hoa trẻ em phổ biến hiện nay

Độ tuổi mà cuốn sách “Tuổi trẻ có giá trị gì” hướng đến là dành cho những người trẻ tuổi từ 18 đến 22 tuổi. Trong độ tuổi từ 23 đến 27, bạn sẽ cảm thấy cần phải sống khẩn cấp hơn nữa. Còn với bản thân mình ở độ tuổi “đầu 2 đít chơi vơi” khi đọc xong lại càng cảm thấy hối tiếc nhiều hơn. Có lẽ đó là lý do tại sao khi tôi đọc cuốn sách này trong đầu, tôi luôn đặt câu hỏi “liệu còn kịp không?”

Kết luận

Và điều cuối cùng tôi học được khi đọc: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là điều này: Tuổi trẻ là quãng thời gian chỉ tồn tại 1 lần duy nhất trong cuộc đời mỗi người, là độ tuổi được phép ĐIÊN RỒ để sai và sửa lại. Vì vậy, đừng gò bó bản thân với những điều khiến bạn không thoải mái. Chọn cho mình 1 đam mê để có thể cháy hết mình với nó. Đừng để bản thân cảm thấy hối hận vì đã không dám làm điều đó khi còn trẻ.

Nếu bạn có bất kỳ cảm nhận nào về cuốn sách này, hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *