Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa không khí Daikin

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa không khí Daikin

Hiện nay, điều hòa Daikin đã trở thành thương hiệu điều hòa rất được ưa chuộng bởi chất lượng tuyệt vời, giá thành hợp túi tiền người tiêu dùng, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường. Nếu bạn muốn biết cách sử dụng điều hòa Daikin sao cho hợp lý nhất thì hãy đọc bài viết hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin một cách chuẩn nhất này nhé.

Điều hòa Daikin

CẤU TẠO ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN

  • Màn hình hiển thị: Trên màn hình có các biểu tượng lựa chọn nhiệt độ, độ ẩm và các thông tin khác hiển thị như sấy khô, tự động, sưởi ấm, làm mát và các chế độ khác…
  • Các phím chức năng giúp điều khiển điều hòa dễ dàng hơn
  • Pin giúp duy trì nguồn điện và kiểm soát công việc.

Về thiết kế điều khiển có nhiều cải tiến so với các model trước, dễ cầm hơn. Tuy nhiên, các nút trên máy không có gì thay đổi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN INVENTER

– Sử dụng các nút MODE và AUTO, bạn có thể để máy điều hòa Daikin của mình ở cài đặt mặc định để chọn chế độ tự động phù hợp với cả nhiệt độ trong nhà và ngoài trời. Mỗi lần nhấn nút MODE, chế độ sưởi > hút ẩm > quạt > làm mát > AUTO sẽ xuất hiện.

– Khi nhấn nút khởi động (ON), điều hòa sẽ bắt đầu hoạt động và nút màu xanh trên điều hòa sẽ bật. Nhấn (OFF) để tắt điều hòa.

– Sử dụng nút (+) hoặc (-) để tăng giảm nhiệt độ 1 độ C mỗi lần nhấn.

Xem thêm  Đánh giá chi tiết về nồi cơm điện tách đường Ninosun

– Sử dụng nút FAN để điều chỉnh quạt theo 5 bước

– Nút SWING điều chỉnh hướng sóng, gió

– Nút TIME có chức năng hẹn giờ tự động tắt hoặc bật điều hòa. Khi bạn nhấn nút ON TIMER trên điều hòa và nó nhấp nháy, bạn có thể nhấn ▲ và ▼ để chọn bật tắt hẹn giờ. Nhấn phím TẮT, đèn THỜI GIAN sẽ nhấp nháy -o và mỗi lần nhấn TẮT sẽ thay đổi thời gian 1 giờ. Để xóa cài đặt hẹn giờ, bấm Hủy bỏ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN 1 CHIỀU

1. Các nút chức năng trên điều khiển

Mô hình điều khiển Daikin ftne50/60/71

Điều hòa Daikin

Dòng sản phẩm điều khiển Daikin FTNE50/60M

2. Cách sử dụng điều khiển

Các nút trên điều khiển điều hòa Daikin 1 chiều để bật tắt điều hòa bao gồm 3 nút: Cool/Dry/Fan Only. Và sử dụng nút OFF để tắt điều hòa..

  • Chế độ gió dễ chịu: Nhấn nút COMFORT một lần và nhấn lại nút này để hủy.
  • Cảm biến mắt thần thông minh: nhấn SENSOR và nhấn lần nữa để tắt
  • Để hẹn giờ tắt chế độ: Bạn chọn 2 chế độ bật và tắt. 1 lần bấm sẽ thêm 1 tiếng, số giờ bạn có thể cài đặt là 12h đêm. Để biết chế độ này đã thiết lập thành công hay chưa, trên thân điều hòa sẽ có đèn màu cam sáng. Để loại bỏ chất độc, chỉ cần nhấn nút “Hủy”.

Ngoài ra, điều hòa Daikin còn có các chức năng khác như: POWERFUL (làm lạnh nhanh), EcCONO (tiết kiệm điện), QUIET (giảm tiếng ồn của dàn nóng), các chức năng này chỉ cần nhấn nút trên điều hòa là có thể sử dụng được. điều hòa. Kiểm soát kích hoạt là rất nhanh chóng.

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA DAIKIN 2 CHIỀU

1. Các nút chức năng trên điều khiển

Điều hòa Daikin

– Auto: Chế độ sưởi cho máy điều hòa nhị phân.

Xem thêm  Sách cho trẻ 14 tuổi là gì? 10 cuốn sách hay nhất và bổ ích nhất

– Sưởi ấm: Nó nóng lên bằng cách hấp thụ nhiệt từ bên ngoài, giúp tăng nhiệt độ trong phòng. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống thì khả năng làm nóng của máy cũng sẽ giảm theo. Ngoài ra còn có khả năng tuyết tan.

2. Cách sử dụng điều khiển điều

– Sử dụng chế độ bật tắt, nhấn nút on/off để kích hoạt

– Để tăng nhiệt độ điều hòa Daikin 2 chiều bạn nhấn nút mũi tên hướng xuống ở mục TEMP trên điều khiển, còn để giảm nhiệt độ bạn nhấn nút mũi tên hướng xuống.

– Để thay đổi chế độ hoạt động, nhấn nút chế độ

– Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện: nhấn nút ECONO trên điều khiển từ xa của máy lạnh Daikin

– Thay đổi lượng gió: Nhấn nút FAN, lượng gió cũng sẽ được hiển thị trên màn hình.

– Làm lạnh nhanh, bạn chỉ cần nhấn nút MẠNH MẼ ☺

– Điều chỉnh hướng gió: nhấn SWING, lúc này vị trí các cánh đảo gió được thay đổi, khi đến vị trí mong muốn bạn chỉ cần nhấn thêm lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng lại ở vị trí cố định.

– Để sử dụng chế độ chống mốc: nhấn MOLD PROOF . cái nút

– Nhấn ON (để bật điều hòa) hoặc OFF (để tắt điều hòa) để cài đặt thời gian. Nhấn một lần để tăng thêm 10 phút và bạn có thể nhấn và giữ liên tục để kiểm soát cài đặt thời gian nhanh hơn nữa. Để biết chế độ này đã thiết lập thành công hay chưa, trên thân điều hòa sẽ có đèn màu cam sáng. Để loại bỏ chất độc, chỉ cần nhấn nút “Hủy”.

Xem thêm  Top 10 cuốn sách truyện cổ tích hay nhất cho bé mà mẹ nên chọn

– Kích hoạt Cảm biến thông minh/Chế độ mắt thần: Nhấn nút SENSOR lần đầu sẽ bật, nhấn lần thứ hai sẽ tắt.

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA DAIKIN ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN

1. Không gây ra nhiệt độ phòng thấp đột ngột

Bạn chỉ cần giữ nhiệt độ phòng ở mức trung bình, thấp hơn 5 – 7 độ so với nhiệt độ ngoài trời sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Nhiệt độ lý tưởng là từ 23 độ C đến 28 độ C. Nhiệt độ này sẽ không khiến cơ thể bạn bị vớ nhiệt khi thay đổi đột ngột giữa 2 môi trường. Ngoài ra, nhiệt độ này đảm bảo điều hòa của bạn hoạt động đúng công suất, không tiêu tốn nhiều điện năng.

2. Lau bộ lọc không khí thường xuyên

Nên lau trong 1-2 tuần một lần để giúp bộ lọc được thông gió, tăng lưu thông không khí.

3. Sử dụng nhiều máy thổi hơn cho căn phòng

Lợi ích của việc sử dụng máy thổi cho phép không khí mát lưu thông khắp phòng giúp tiết kiệm năng lượng.

4. Đóng cửa khi sử dụng điều hòa

Điều hòa Daikin

 

Điều này sẽ tránh mất không khí lạnh ra bên ngoài hoặc đi vào không khí nóng. Cửa sổ nên được che bằng rèm cửa hoặc kem chống nắng dày để ngăn nhiệt xâm nhập từ bên ngoài.

5. Rút phích cắm của điều hòa khi không sử dụng

Đây là điều mà ít ai để ý đến, vì tưởng chỉ cần bấm nút OFF trên remote là xong. Nhưng ngay cả khi bạn không hoạt động, vẫn còn một lượng điện năng nhỏ trong máy điều hòa, từ 15 đến 35W. Do đó, khi không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài, nên ngắt điều hòa để giảm tiêu thụ điện năng.

Trên đây là phần giới thiệu chi tiết về cách sử dụng máy điều hòa Daikin, hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Nếu cần hỗ trợ gì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *