TOP 10 cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu kinh điển nên sở hữu

TOP 10 cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu kinh điển nên sở hữu

Sách thai giáo cho mẹ bầu là kho báu của những chiếc gối đầu giường của cha mẹ. Mong ước bé chào đời khỏe mạnh hơn bao giờ hết là ước mơ giản dị của các bậc cha mẹ trên thế giới này.

Là một người mẹ, là một người cha, mọi người đều yêu thương con mình, cũng muốn đứa con nhỏ của mình lớn lên khỏe mạnh và thông minh. Nụ cười của bạn là niềm hạnh phúc, giúp bạn xua tan những mệt mỏi trong cuộc sống.

Sách mang thai cho bà bầu hiện nay cũng có nhiều loại, nếu bố mẹ đến hiệu sách thì có thể thấy số lượng sách mang thai không nhiều nhưng cũng chiếm diện tích lớn trên giá sách. Nếu cha mẹ không có thời gian đọc nhiều, hãy chọn những cuốn sách hữu ích và phù hợp nhất cho bạn để tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển. Dưới đây TOPSALES sẽ gợi ý cho các bậc cha mẹ 10 cuốn sách mang thai hữu ích nhất.

1. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Một trang mỗi ngày 

sách thai giáo cho mẹ bầu

Sách giáo khoa mang thai cho bà bầu của Trạch Quế Vinh.

 

Cuốn sách này mang đến cho các bà mẹ những kiến thức mang thai cần thiết. Mỗi ngày trong hành trình mang thai 280 ngày của bạn sẽ không nhàm chán và buồn tẻ, bạn sẽ luyện tập mang thai để phát triển thông minh và mạnh khỏe cùng con mình.

Kiến thức chuẩn mực, cụ thể và chi tiết sẽ được tác giả trình bày đầy đủ trong cuốn sách hay này. 280 ngày mang thai sẽ là chuỗi thời gian tuyệt vời và hạnh phúc nhất, tác giả đã nghiên cứu và chắt lọc những kiến thức mang thai cần thiết và ý nghĩa nhất. Giúp cho mỗi ngày trong hành trình mang thai của các mẹ trong cuốn sách đẹp này đều thú vị hơn.

Tham khảo mua tại đây:

>>> Tham gia nhóm: Kinh nghiệm mang thai và chăm sóc trẻ em để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cho việc mang thai và nuôi dạy con cái

2. Phương pháp giáo dục trẻ em của người Do Thái – Trần Hán

sách thai giáo cho mẹ bầu

 

Cuốn sách giúp người đọc hiểu tại sao trẻ em Do Thái thông minh, nhanh nhẹn, có suy nghĩ và hành vi tốt trong các tình huống xã hội. Cha mẹ Do Thái đầu tư rất nhiều nỗ lực vào việc dạy con cái của họ. Vì chúng vẫn chưa được sinh ra trong bụng mẹ. Cha mẹ sẽ học được rất nhiều điều từ cuốn sách.

Mua sách tại:

3. Sách thai giáo cho mẹ bầu – Dạy trẻ em từ trong bụng mẹ

sách thai giáo cho mẹ bầu

 

Sinh con, nuôi dưỡng và giáo dục con cái là công việc rất quan trọng, là ước mơ lớn nhất của các bậc phụ huynh. Thành quả của quá trình này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Còn gì hạnh phúc hơn khi chứng kiến con mình được sinh ra khỏe mạnh, thông minh, được giáo dục, thăng tiến và thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống?

Do đó, nhiều người không ngại đầu tư cho con cái của mình những điều tốt nhất, thậm chí nằm ngoài khả năng tài chính của chúng (như cho chúng đi du học…), hy vọng chúng có hành trang tốt khi bước vào cuộc sống. Tuy nhiên, ít người biết rằng nền tảng trí tuệ và tinh thần của một đứa trẻ được xây dựng và phát triển từ rất sớm, không phải từ trường trung học hay tiểu học mà ngay cả trước khi sinh – nghĩa là ngay cả khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ.

Xem thêm  Top 10 cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cha mẹ phải biết

Ngay từ khi còn là một bào thai, anh ấy đã có những khả năng kỳ diệu. Kinh nghiệm dân gian và khoa học hiện đại nhận ra điều này, từ đó hình thành một phương pháp độc đáo để tăng cường năng lực đặc biệt của trẻ em: Thái Lan. Các nhà khoa học đã khẳng định giáo dục Thái Lan là một phương pháp rất hiệu quả để tối ưu hóa khả năng tư duy, sự phát triển trí não, ổn định tâm sinh lý của trẻ…, tạo cơ sở để tiếp tục quá trình giáo dục sau khi trẻ được sinh ra. Cuốn sách mang thai dành cho bà bầu này cũng được sinh ra từ đó.

Những người đã từng làm mẹ cảm thấy có khả năng “học hỏi”, tương tác với người mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình ngay từ những tháng đầu của thai kỳ. Rất nhiều bà mẹ đã trải qua cảm giác có mối quan hệ mẹ con được thiết lập từ khi mang thai và được duy trì cho đến sau khi em bé được sinh ra, được dân gian gọi một cách trìu mến là “làm mẹ”. Bằng các phương tiện y tế hiện đại, khoa học cũng khẳng định rằng thai nhi 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan, có khả năng ghi nhớ và học hỏi. Chính vì vậy, thời gian gần đây, tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Anh…, việc mang thai được nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu.

Đầu tư vào giáo dục ở giai đoạn mang thai thực sự là “vốn bốn từ”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; giúp nuôi dưỡng tâm trạng của cha mẹ trẻ; làm cho gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào sự tiến bộ xã hội. Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà tôn giáo Thái Lan mang lại là không thể phủ nhận. nhận, cho dù theo quan niệm phương đông hay phương Tây.

Cuốn sách Giảng dạy thái – Giảng dạy những đứa trẻ từ trong bụng mẹ chia sẻ kỹ năng dạy tiếng Thái cho mẹ bầu, những ông bố đang chờ đợi đứa con của mình được sinh ra, ông bà đang mong đợi một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Cầu mong cuốn cẩm nang nhỏ này đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng kỳ diệu, cải thiện cuộc sống của con bạn và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

Mua sách tại:


4. Sách thai giáo cho mẹ bầu – Bố kể con nghe

sách thai giáo cho mẹ bầu

 

Tôi đã nói với bạn rằng đó là một cuốn sách tổng hợp của nhiều tác giả ghi lại những câu chuyện hay, với ý nghĩa giáo dục rất thực tế trong cuộc sống. 9 tháng 10 ngày mang thai là một hành trình dài đối với cả cha và mẹ, không chỉ cần nỗ lực mà vai trò của bạn cũng vô cùng quan trọng.

Những câu chuyện hài hước kết nối cha con, vợ chồng, tình cảm gia đình và đặc biệt là giúp kích thích trí não của bạn, để bạn có một trái tim tràn đầy yêu thương, học hỏi những phẩm chất tốt đẹp ngay từ trong bụng mẹ.

Cuốn sách được thiết kế để trở thành những bộ phim hoạt hình vui nhộn, các tựa sách cũng rất ấm áp và mang tính giáo dục cao như:

  • Em yêu, hãy cùng anh cảm nhận những điều kỳ diệu của cuộc sống này nhé!
  • Em yêu, cuộc sống của chúng ta đẹp biết bao!
  • Em yêu, chúng ta hãy đi dạo với tôi để giữ âm nhạc!
  • Bạn có muốn làm quen với những con vật đáng yêu!
  • Trân trọng tình bạn ấm áp, em yêu!
  • Em yêu, chúng tôi rất mong được bạn đến!

Hơn bao giờ hết, người chồng và người cha luôn có một hình ảnh dũng cảm, to lớn có thể che chắn cho gia đình khỏi mưa bão. Với con trai, anh luôn là thần tượng của mình trong những năm thơ ấu. Còn với các cô gái, “chiếc áo bông nhỏ” luôn quấn quýt để bố dịu dàng hơn bao giờ hết. Chỉ dành 10 phút mỗi ngày để đọc một phần của cuốn sách này cho con bạn nghe.

5. Đếm ngược đến ngày bạn gặp con yêu của mình

sách thai giáo cho mẹ bầu

 

Xem thêm  Review top 10 sách tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ lớp 1 hiện nay

Mang thai là một hành trình tuyệt vời, vui vẻ và kỳ diệu nhưng cũng là một hành trình gian khổ như thế nào. Đếm ngược của Susan Magee để gặp người yêu của mình được viết trên cơ sở rằng tác giả đã đặt mình vào tình huống của một bà mẹ mang thai. Những băn khoăn trong suốt 9 tháng tuổi của thai kỳ được trả lời tỉ mỉ, chẳng hạn như:

  • “Tôi thực sự sẽ trở thành một người mẹ tốt?”
  • “Tôi có thể làm tốt công việc trong khi chăm sóc bạn không?”
  • “Vợ chồng tôi có đủ khả năng hỗ trợ nuôi con không?”
  • “Liệu đôi chân của con bạn có thực sự có 10 ngón tay khi sinh không?”

Thật khó để vượt qua 9 tháng mang thai với hàng tá việc phải làm, vì vậy mẹ thường chọn đếm ngược đến ngày biết câu trả lời – ngày sinh. Và trong thời gian đếm ngược đó, mẹ được đánh dấu bằng những cột mốc vô cùng quan trọng như tam cá nguyệt đầu tiên, cuối thai kỳ, giữa thai kỳ,…

Thông tin từ tác giả:

“Đây là một cuốn sách mà tôi không biết mình cần phải đọc khi tôi mang thai. Hồi đó, tôi dường như không hiểu được cảm xúc của mình. Một phần trong tôi đã vui mừng khôn xiết – nhưng một phần khác chỉ muốn khóc sau khi nhận ra rằng tôi vẫn đang mang thai vài tuần và vài tháng. Cuối cùng tôi đã hiểu được cảm xúc của mình sau những cuộc gặp gỡ với những người mẹ khác và nghe họ chia sẻ những điều tương tự. Đúng vậy, tại sao không ai nói với tôi rằng nó sẽ vô cùng khó khăn .

Cuốn sách phân chia rõ ràng mục lục theo giai đoạn mang thai. Mỗi giai đoạn của hành động đều nêu rõ biểu hiện cảm xúc và tình trạng thể chất của người mẹ. Quan trọng nhất, nó đưa ra lời khuyên về những việc cần làm của người mẹ ở mỗi giai đoạn. Đây là một điểm cộng tuyệt vời xứng đáng để mua nó cho mọi bà mẹ bầu mua nó.

6. Sách thai giáo cho mẹ bầuHướng dẫn mang thai và sinh nở

sách thai giáo cho mẹ bầu

Sách mang thai cho phụ nữ mang thai.

Cẩm nang mang thai và sinh nở là cẩm nang đầy đủ, toàn diện và cập nhật với những kiến thức khoa học thiết thực và bổ ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến khi sinh nở và những hình ảnh minh họa, sinh động cụ thể.

Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên hoàn chỉnh với thông tin, hướng dẫn và kinh nghiệm mới.mang thai – sinh con từ cả góc độ của cả mẹ và bé – nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc trước khi sinh – các xét nghiệm sản khoa mới nhất, điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen – patholocác vấn đề gical, triệu chứng và điều trị, HIV – AIDS, ảnh hưởng của sự phát triển tâm sinh lý đối với mẹ, cha và con trong từng giai đoạn – chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý – trở lại bụng mẹ và sinh con – chăm sóc em bé sinh non – chuẩn bị nhận em bé mới … và nhiều vấn đề thiết thực khác cho hạnh phúc của mẹ, bé và gia đình.

Trước đây, cuốn sách này đã chinh phục được rất nhiều độc giả, giờ đây, trong ấn bản này với nhiều nội dung mới được bổ sung và trau chuốt hình thức, chắc chắn cuốn sách sẽ làm hài lòng và hỗ trợ bạn nhiều hơn. Trong ấn bản này, tác giả đã thêm hai chương và một số phần mới để giải quyết các vấn đề mà độc giả ngày nay chắc chắn sẽ tìm thấy trong các cuốn sách y khoa về “mang thai và sinh nở” như thế này.

7. Sách thai giáo cho mẹ bầu: Chăm sóc thai nhi

sách thai giáo cho mẹ bầu

“Là mẹ!”

Hơn ai hết, bạn là người duy nhất hiểu được cảm xúc của cuộc sống với em bé yêu quý của mình. Ngày đầu tiên biết tin tức về sự tồn tại của em bé và ngày tiếp theo là những ngày hạnh phúc và lo lắng luôn hòa quyện từng khoảnh khắc chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Cảm giác hạnh phúc dâng trào khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy đứa con nhỏ của mình, và rồi ngày tháng trôi qua với niềm vui sướng vô cùng khi tôi nhìn nó bước đầu tiên. Chỉ có bạn là người nắm giữ những điều thiêng liêng đó cho riêng mình. Bởi vì bạn là một người mẹ.

Xem thêm  Những loại máy rửa xe gia đình tốt? Top 5 máy rửa xe mini giá rẻ

Trong suốt giai đoạn phát triển của thai kỳ, cả sự phát triển thể chất và tinh thần của thai kỳ phụ thuộc hoàn toàn vào dinh dưỡng và trạng thái tâm lý của người mẹ. Do đó, để thai nhi phát triển an toàn và khỏe mạnh. Trong sách giáo khoa mang thai dành cho bà bầu, “Chăm sóc thai nhi” cung cấp những kiến thức thiết thực và bổ ích giúp bạn nhận ra vai trò quan trọng của cha mẹ trong việc hình thành thai nhi và những vấn đề cần quan tâm trong thai kỳ, từ đó đáp ứng tốt nhất nhu cầu phát triển của thai nhi.

8. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

 

Tác giả trình bày ngắn gọn, đầy đủ và cha mẹ đọc có thể hiểu ngay lập tức. Không có nhiều lý thuyết nặng nề, mọi thứ đều được trình bày chi tiết trong mục lục, chỉ cần mở phần đó để xem những vấn đề tồn tại trong cách dạy trẻ và tôi có thể có một câu trả lời thỏa đáng.

Link mua tại đây.

9. Sách thai giáo cho mẹ bầu: Dạy trẻ em về thế giới xung quanh

 

Dạy trẻ về thế giới xung quanh là một cuốn sách mang thai vô cùng hay để các bậc phụ huynh tham khảo. Nội dung của cuốn sách sẽ dạy các bậc cha mẹ cách hướng dẫn con cái làm quen với thế giới xung quanh. Hướng dẫn người lớn nâng cao kiến thức cho trẻ từ từ, đi từ khái niệm lý thuyết đến thực tế và mở rộng nhờ sơ đồ cây. Ví dụ, cha mẹ có thể hướng dẫn con cái tiếp xúc với các sinh vật, khái niệm về động vật và chia chúng thành nhiều loại nhỏ hơn như động vật có vú, bò sát, động vật không xương sống, động vật có xương sống,…

Với nội dung mới từ cuốn sách Dạy trẻ về thế giới xung quanh, cha mẹ và người lớn trong nhà phải thực sự tập trung vào cách chúng tương tác với con mình mỗi ngày để chúng có thể tiếp thu những kiến thức tích cực nhất. Nó chắc chắn sẽ thành công.

Nếu “Chờ mẫu giáo là muộn” là lý thuyết về giáo dục sớm, thì loạt bài của Glen Doman là một hướng dẫn thực tế. Trong cuốn sách “Dạy trẻ em về thế giới xung quanh”, tác giả giới thiệu cách sử dụng thẻ để dạy trẻ kiến thức một cách có hệ thống, cô đọng và đa dạng, từ sinh học, văn học, địa lý đến nghệ thuật, hội họa, âm nhạc,…

10. Sách thai giáo cho mẹ bầuBác sĩ riêng của bé – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng

 

Bác sĩ cá nhân của em bé – Xin chào! Parents Ready bao gồm 3 phần chính cần lưu ý. Phần một là kiến thức chăm sóc cơ bản cho bé khỏe mạnh, từ tắm cho bé, mặc quần áo, chăm sóc rốn, cho con bú, bảo quản sữa mẹ,… Và rất nhiều kiến thức mà các bà mẹ mới sinh cần biết.

Phần hai tập trung rất nhiều vào việc đối phó với các tình trạng phổ biến như liệu âm hộ của con bạn có đóng cửa sớm hay không, đầu của bé bị xẹp như thế nào, rụng tóc, da đầu, dịch tả, v.v. khịt mũi ở trẻ sơ sinh, trào ngược, câu chuyện về chim ….. Các vấn đề không quá phổ biến, nhưng không phải là hiếm, chẳng hạn như lacrtắc nghẽn imal, mụn trứng cá ở trẻ em, vàng da sơ sinh, thoát vị rốn, vẹo cổ bẩm sinh,… cũng được thảo luận.

Phần 3, nói về các vấn đề tâm lý và sức khỏe cộng đồng, đề cập đến các tương tác gia đình, sức khỏe tâm lý của mẹ và cha, những điều cần lưu ý về trầm cảm sau sinh, cũng như tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của trẻ em, giúp các gia đình nâng cao nhận thức, ngăn ngừa và bảo vệ sức khỏe, tâm lý và cảm xúc của nhau.

>>>

Vậy cuốn sách này dành cho ai? Tất nhiên đó là những bậc cha mẹ sắp chào đón đứa con của họ. Nhưng ngoài ra, nếu bạn là ông bà hoặc sinh viên y khoa hoặc thậm chí là bác sĩ nhi khoa, cuốn sách này cũng nên được tư vấn để hỗ trợ trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong gia đình.

Nếu bạn muốn mua, bạn có thể vào liên kết sau:

Hy vọng rằng, từ những cuốn sách mang thai dành cho bà bầu mà tôi gợi ý ở trên, bạn đã có được những kiến thức bổ ích trước khi chào đón em bé của mình.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *