Cách luyện tập thói quen đọc sách hiệu quả và đơn giản nhất

Cách luyện tập thói quen đọc sách hiệu quả và đơn giản nhất

Thực hành thói quen đọc sách hiệu quả là phương pháp được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chỉ đọc nửa chừng cuốn sách và sau đó để nó dang dở hoặc một số người chỉ nhặt cuốn sách lên và đọc nó trong vài phút và cảm thấy buồn ngủ. Tại sao vậy? Nội dung của cuốn sách không thú vị hoặc vì bạn không thể tập trung. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách luyện tập thói quen đọc và ghi nhớ sách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo rằng sau khi đọc xong, các bạn sẽ “nuốt chửng” nội dung của từng cuốn sách. Đồng thời giới thiệu cho mọi người phương pháp đọc sách online mọi lúc, mọi nơi với chi phí tiết kiệm nhất.

Để đọc sách hiệu quả – Hãy tìm kiếm một cuốn sách thú vị

Chọn một cuốn sách để thực hành là một điều rất quan trọng. Ban đầu, bạn không nên đọc nhiều loại sách khác nhau. Bạn nên tìm một cuốn sách có độ dài vừa phải phù hợp với khả năng, trình độ và sở thích của bạn.

Đọc sách hiệu quả

Bạn nên tìm kiếm một cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn.

Khi bạn đã hình thành thói quen xem sách của mình, bạn có thể thực hiện các thay đổi, đọc những cuốn sách dày hơn và phức tạp hơn một chút. Hầu hết các khởi đầu đều khó khăn, vì vậy hãy kiên trì, đừng bỏ cuộc.

Xem thêm  Sách mầm non là gì? 10 Cuốn Sách Thiếu Nhi Vui Nhộn Và Hữu Ích

Dành không gian để rèn luyện thói quen đọc sách hiệu quả

Để rèn luyện thói quen, bạn nên cố gắng tránh xa các thiết bị điện tử vì chúng là nguyên nhân hàng đầu phá hủy mọi nỗ lực luyện tập của bạn. Bạn cũng không nên nói chuyện với người khác trong khi đọc vì nó sẽ làm bạn mất tập trung. Nếu có thể, hãy đọc sách ở những địa điểm có không gian yên tĩnh và thoáng mát như ban công hoặc trong khu vườn xanh.

Luyện tập thói quen đọc và ghi nhớ sách hiệu quả

Bạn nên đặt ra một mục tiêu cụ thể cho bản thân về thời gian bạn sẽ đọc mỗi ngày. Theo tôi, thời gian đầu, bạn chỉ nên duy trì thói quen mỗi ngày trong khoảng 10-15 phút để tránh cảm giác chán nản, mệt mỏi dẫn đến sợ đọc sách. Theo các chuyên gia, thời gian đọc sách tốt nhất là trước khi đi ngủ hoặc vào sáng sớm. Tuy nhiên, bạn nên biết nên chọn tiêu đề nào để đọc trong mỗi khoảng thời gian. Cụ thể, trước khi đi ngủ, hãy tìm những cuốn sách nhẹ nhàng về cuộc sống và con người như truyện, tiểu thuyết.

Đọc sách hiệu quả

Lúc đầu, bạn nên nhắm đến 10-15 phút đọc cùng một lúc.

Sáng sớm là thời điểm bạn thư giãn và tỉnh táo nhất. Do đó, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách chuyên ngành có nội dung chuyên sâu một chút để nghiền ngẫm, suy nghĩ. Sau một thời gian làm quen và dần hình thành thói quen, bạn nên tăng lượng đọc mỗi lần lên khoảng 20-30 phút. Cứ như vậy, bạn sẽ trở thành một “mọt sách” mọi lúc và tăng khả năng xem sách hiệu quả.

Xem thêm  Đánh giá nồi cơm điện Sunhouse có tốt không?

Đừng bao giờ nói “bỏ cuộc”

Nếu bạn thấy rằng 10-15 phút đầu tiên là quá nhiều, bạn không thể tập trung vào việc đọc trong thời gian đó, đừng nản lòng và bỏ cuộc. Giảm mục tiêu của bạn và từ từ thực hành. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc, mọi khó khăn bạn có thể vượt qua.

Làm thế nào để chọn một cuốn sách hay?

Tôi không chắc có nhiều người như tôi? Nhưng tôi có một thói quen trước khi quyết định mua hoặc đọc bất kỳ cuốn sách nào, tôi xem qua phần tóm tắt của mục lục để hiểu nội dung hướng đến mục tiêu gì. Hầu hết các cuốn sách đều có phần giới thiệu và mục lục, dựa vào đó bạn có thể hiểu ý tưởng về nội dung của cuốn sách. Ngoài ra, tôi thường tham khảo ý kiến phản hồi của độc giả khác hoặc tham khảo ý kiến của bạn bè xung quanh để quyết định có nên đọc cuốn sách hay không.

Đọc sách hiệu quả

Để có thói quen đọc sách, bạn cần biết cách chọn một cuốn sách hay.

Bản thân tôi, tôi hiếm khi đến các hiệu sách, thay vào đó tôi chọn đọc sách online và đặt mua sách trực tuyến trên Tiki, Fahasa hoặc Vinabook. Trên Website này có rất nhiều sách hay, đa dạng về thể loại nhưng giá rẻ, không cần đi lại. Không chỉ vậy, khi đọc sách online và mua sách trực tuyến, thường xuyên có mã mua giảm giá cho độc giả. Do đó, tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền so với việc mua sách bên ngoài. Trong tháng thứ 6 này, Fahasa hay Vinabook có rất nhiều mã giảm giá từ 30-50% được triển khai trên nhiều đầu sách và miễn phí vận chuyển cho bạn tại Hà Nội và HCM (thay vì cần 150k sách như trước đây). Do đó, nếu bạn đang có ý định mua bất kỳ cuốn sách nào, hãy vào trang web để đặt hàng trực tuyến và săn lùng “mã giảm giá”!

Xem thêm  Top 10 Đĩa Tập Ăn Cho Bé Dễ Thương Và Chất Lượng Nhất

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *