Bảng chiều cao cân nặng bé từ 0 đến 10 tuổi theo chuẩn WHO

Bảng chiều cao cân nặng bé từ 0 đến 10 tuổi theo chuẩn WHO

Mong ước của các bậc cha mẹ là mong muốn con yêu của mình phát triển cao lớn mỗi ngày. Vì vậy, việc so sánh chiều cao, cân nặng của trẻ với bảng chiều cao, cân nặng chuẩn mới nhất của trẻ là một trong những yếu tố quan trọng giúp cha mẹ nắm được tình trạng sức khỏe, thể chất của bé. Từ đó có lối sống lành mạnh, can thiệp kịp thời là rất quan trọng.

Trong bài viết này, Topsales mời bạn tham khảo bảng chiều cao, cân nặng chuẩn WHO của trẻ từ sơ sinh đến 10 tuổi, qua đó phần nào đánh giá được sự tăng trưởng và phát triển của bé. Từ đó, bố mẹ có thể điều chỉnh chế độ chăm sóc bé phù hợp hơn.

chiều cao cân nặng bé

Vậy là bạn đã biết bảng cân nặng chuẩn và chiều cao chuẩn của bé trai và bé gái. Quá trình phát triển thể chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được đánh giá là thú vị với nhiều thay đổi đáng ngạc nhiên. Bạn sẽ cần theo dõi chặt chẽ sự tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của bé để hiểu những thay đổi về nhu cầu và sức khỏe của bé.

Sơ sinh:

Theo bảng cân nặng sơ sinh 2021, chiều dài trung bình của trẻ sơ sinh là 50cm, cân nặng chuẩn vào khoảng 3,3kg. Theo Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, chu vi vòng đầu của bé trai là 34,3 cm và của bé gái là 33,8 cm.

Xem thêm  Máy lọc không khí của thương hiệu nào tốt? Các thương hiệu máy lọc không khí tốt, chất lượng

Sinh – 4 ngày:

Trong thời gian này, trẻ sơ sinh giảm khoảng 5-10% trọng lượng cơ thể sau khi sinh. Nguyên nhân là do trẻ sơ sinh bị mất nước và chất lỏng trong cơ thể khi đi tiểu và đại tiện.

5 ngày – 3 tháng:

Trong giai đoạn này, cân nặng của trẻ sơ sinh tăng trung bình khoảng 15-28 gam mỗi ngày. Do đó, sau 2 tuần, cân nặng của bé sẽ nhanh chóng trở lại mức lúc mới sinh.

3-6 tháng tuổi:

Cứ sau hai tuần, bé sẽ tăng khoảng 225 gam. Khi được 6 tháng, em bé của bạn sẽ tăng gấp đôi cân nặng khi sinh.

7-12 tháng:

Cân nặng của bé sẽ tiếp tục tăng, khoảng 500 gram mỗi tháng. Đối với trẻ bú mẹ, mức tăng cân của trẻ sẽ dưới mốc này. Trong giai đoạn này, em bé của bạn đốt cháy rất nhiều calo vì bé bắt đầu hoạt động tích cực hơn khi bé học cách lật, trườn, bò và thậm chí là đi bộ. Trước khi bé được 1 tuổi, chiều cao và cân nặng trung bình của bé vào khoảng 72-76 cm, gấp 3 lần cân nặng chuẩn khi sinh.

chiều cao cân nặng bé1 tuổi (tuổi tập đi):

Tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé không nhanh như giai đoạn trước nhưng cân nặng vẫn có thể tăng khoảng 225g và chiều cao khoảng 1,2cm mỗi tháng.

2 tuổi:

Bé sẽ cao thêm khoảng 10cm và tăng cân khoảng 2,5kg so với lúc 1 tuổi. Lúc này, bác sĩ nhi khoa có thể đưa ra những dự đoán chính xác hơn về chiều cao và cân nặng của trẻ khi lớn lên.

Xem thêm  Dầu óc chó cho bé ăn dặm phổ biến nhất 2023

3-4 tuổi (độ tuổi mẫu giáo):

Theo các chuyên gia, lượng mỡ trên cơ thể trẻ, đặc biệt là mỡ trên mặt, lúc này sẽ giảm đi rất nhiều. Hơn nữa, tay chân của trẻ đã phát triển hơn trước rất nhiều nên trông cao lớn hơn hẳn.

Lứa tuổi 5+:

Từ độ tuổi này cho đến khi dậy thì, bé sẽ phát triển chiều cao nhanh chóng. Các bé gái thường đạt chiều cao tối đa khoảng hai năm sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Con trai cũng đạt chiều cao trưởng thành ở tuổi 17.

Nhằm đồng hành cùng cha mẹ trong việc đánh giá và quan sát quá trình tăng trưởng của con, đội ngũ Hello Bacsi đã xây dựng phần mềm “Biểu đồ tăng trưởng của trẻ”. Sử dụng biểu đồ này sẽ giúp bạn đánh giá chỉ số khối cơ thể (BMI) của con bạn, chỉ số này thể hiện sự tăng trưởng của trẻ dựa trên phần trăm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị. Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa, hãy dùng thử công cụ hữu ích này!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *