12 loại đồ chơi cho bé an toàn và phù hợp với bố mẹ khi mua

12 loại đồ chơi cho bé an toàn và phù hợp với bố mẹ khi mua

Đối với trẻ nhỏ, đồ chơi ngộ nghĩnh luôn là vật dụng không thể vắng mặt trong cuộc sống hàng ngày. Đồ chơi cho bé giúp trẻ kích thích khả năng phát triển các giác quan và tư duy trong những năm đầu đời. Ngoài ra, đồ chơi cho trẻ còn góp phần tạo nên những kỷ niệm khó quên cho tuổi thơ.

Cha mẹ thường chọn đồ chơi nào cho bé? Chọn thương hiệu nổi tiếng? Hoặc mua đồ chơi đắt tiền?… Đừng bao giờ như vậy, cha mẹ nên hiểu rõ tính cách và sở thích của con để có thể lựa chọn những món đồ chơi phù hợp cho bé. Nó không nhất thiết phải là một món đồ chơi đắt tiền, mà chỉ cần 10 loại đồ chơi dưới đây chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú.

1. Những lưu ý chung khi chọn đồ chơi cho bé

Đồ chơi lý tưởng cho trẻ sơ sinh là một thứ có thể kích thích các giác quan của chúng: thị giác, thính giác, khứu giác và xúc giác. Do đó, cha mẹ nên lựa chọn cho con những món đồ chơi mang lại trải nghiệm về màu sắc, họa tiết, âm thanh và mùi để các giác quan của chúng được phát triển và sắc nét hơn.

Thị lực của trẻ sơ sinh bị hạn chế, đó là lý do tại sao trẻ phản ứng tốt nhất với các vật thể có màu sắc tương phản như đen trắng hoặc các vật thể có màu sắc và hình dạng tươi sáng, rực rỡ.

Đồ chơi phát ra âm thanh và phản ứng với hành động của bé (chẳng hạn như tiếng rít của động vật) sẽ giúp bé phát triển kỹ năng tay-mắt và kiểm soát các hành động rất tốt.

Với bé 1 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi thường đủ nhỏ để bế hoặc chơi với những món đồ chơi lớn quá lớn hoặc đồ chơi âm nhạc quá lớn. Cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những món đồ chơi có thể giúp trẻ học cách quan sát và nhìn khi chơi như đồ chơi nôi, đồ chơi súc sắc… để thu hút sự chú ý của bé.

Khi được 1 tháng tuổi, nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng con mình chỉ ăn và ngủ, nhưng cha mẹ không biết rằng ở độ tuổi này, con có thể nhận thức được thế giới xung quanh thông qua những gì con quan sát được. Đồ chơi phù hợp cho bé 1 tháng tuổi là những món đồ chơi có nhiều hình dạng và đồ chơi có âm nhạc nhẹ nhàng, nhẹ nhàng.

Anh ta cũng có thể quan sát những bức ảnh hoặc mô hình đơn giản với 2 màu đen và trắng. Nên đặt hình ảnh và hình ảnh cách mặt bé khoảng 20-30 cm để bé có thể có được cái nhìn tốt nhất.

Đồng thời, cha mẹ nên treo nôi treo đồ chơi hoặc đồ chơi có màu sắc tươi sáng, bắt mắt trong nôi hoặc giường của bé nằm. Chính những món đồ chơi nhỏ được lật ở phía trên sẽ khiến bé phấn khích hơn và cũng dễ ngủ hơn.

Với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi – Xem ngay

Khi mua đồ chơi cho bé từ 2 tháng tuổi trở lên, lúc này cơ thể cũng như não bộ của bé đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc nên các bậc phụ huynh có thể chú ý lựa chọn đồ chơi phù hợp để giúp bé phát triển những kỹ năng tốt nhất.

Đồ chơi thông minh phù hợp với bé 2 tháng tuổi là những viên xúc xắc, lục lạc thu hút sự chú ý của bé.

Khi bạn muốn con bạn chú ý, điều quan trọng là phải nói chuyện với em bé của bạn một cách nhẹ nhàng hoặc thỉnh thoảng cao giọng để làm hài lòng con bạn, và mang đồ chơi màu sáng khoảng 10 cm trước mặt em bé của bạn. Bạn nói với con bạn về đồ chơi, những gì bạn đang làm hoặc chế giễu con.

Với trẻ sơ sinh từ 4 tháng đến 6 tháng tuổi

Đồ chơi cho bé từ 4 – 6 tháng tuổi.

Xem thêm  Dầu óc chó cho bé ăn dặm phổ biến nhất 2023

Đối với bé từ 4 đến 6 tháng tuổi, cha mẹ có thể lựa chọn mua cho bé nhiều loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của mình như đồ chơi kẹo cao su, đồ chơi thú nhồi bông hay đồ chơi chạy bộ bằng pin, đồ chơi nhạc cụ… Đồ chơi giải đố với các hình dạng cơ bản như khối gỗ hay câu đố nhựa an toàn cũng đặc biệt hấp dẫn và hấp dẫn đối với trẻ em.

Đồ chơi sơ sinh cho bé từ 4 tháng tuổi được lựa chọn phù hợp với sự phát triển của bé để có thể mang lại nhiều lợi ích cho bé. Ở giai đoạn này, cha mẹ cũng có thể lựa chọn mua đồ chơi thông minh cho con để giúp con phát triển trí não thông minh hơn như đồ chơi khối thả, gặm kẹo cao su, câu đố hay đồ chơi có âm thanh vui nhộn, hoa văn bắt mắt…

Với trẻ từ 7 tháng đến 12 tháng tuổi

Bước vào giai đoạn 7-12 tháng tuổi, trẻ đặc biệt năng động và phát triển thể chất. Cha mẹ có thể lựa chọn đồ chơi cho con để giúp con phát triển kỹ năng vận động cho bản thân.

Tốt nhất trong số các loại đồ chơi phát triển vận động cho bé từ 7 tháng đến 12 tháng tuổi cha mẹ có thể chọn mua các loại đồ chơi như thả và nhặt đồ chơi, đồ chơi búp bê, ô tô và đồ chơi nhựa hoặc đồ chơi bằng gỗ…

Cha mẹ nên chơi với con nhiều hơn trong giai đoạn này và khuyến khích chúng phát triển khả năng tư duy và trí nhớ. Chẳng hạn như trẻ em đã có thể xác định tên của anh ấy khi ai đó gọi anh ấy trở lại, biết cách xác định các bộ phận cơ thể và tìm đồ vật, đặt everything trong một hộp.

Đồ chơi xếp hình và thả cũng nên được cha mẹ lựa chọn cho trẻ làm quen trong giai đoạn này để phát triển khả năng tư duy tốt hơn.

Đồ chơi trẻ sơ sinh treo nôi, xe treo

Đồ chơi treo nôi trẻ em – Xem ngay

Nhắc đến đồ chơi cho bé, không thể thiếu những món đồ chơi treo nôi, treo giường hay treo trong xe đẩy. Bé sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những món đồ chơi có màu sắc tươi sáng và đung đưa ngay trước mặt.

Ngoài những món đồ chơi nôi an toàn có sẵn, bố mẹ còn có thể treo những món đồ chơi nhỏ với hình dáng con vật, mô hình nhân vật… treo trên nôi giúp bé phát triển kỹ năng quan sát tốt hơn cũng như kích thích sự phát triển trí não. Chúng cũng sẽ khiến bé cảm thấy phấn khích và muốn với lấy món đồ chơi hoặc lắc món đồ chơi đang lắc lư trước mặt bé.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tham khảo xe đẩy hoặc xe tập đi đồ chơi, xe kéo … cho bé để giúp bé di chuyển nhiều hơn và phù hợp với sự phát triển của bé.

Trẻ sơ sinh bên ngoài phát triển khả năng quan sát và giác quan thị giác thông qua đồ chơi treo nôi, xe treo … cũng nên có đồ chơi chơi nhạc và đồ chơi nghe có vẻ buồn cười.

Những món đồ chơi này ngoài việc thu hút sự chú ý của bé cũng như phát triển trí não cũng như thính giác, còn có công dụng hiệu quả để an ủi bé khi khóc hoặc dễ dàng đưa bé vào giấc ngủ với những bản nhạc du dương.

Đồ chơi trẻ em bằng vải hoặc cotton

đồ chơi cho bé

Đồ chơi bằng vải hoặc cotton với chất liệu mềm mại, an toàn cho bé sẽ thích hợp làm quà tặng đồ chơi cho bé. Thú nhồi bông hoặc thú vải nằm trong tầm tay của bé có thể là một món đồ chơi phát triển kỹ năng cầm nắm của bé.

Đồ chơi thú nhồi bông an toàn hay đồ chơi bằng vải vừa giúp bé phát triển khả năng nhận biết và khám phá môi trường xung quanh linh hoạt hơn. Đồ chơi bằng bông và vải cũng làm tăng khả năng thể hiện tình cảm của trẻ, và chúng sẽ thích thú hoặc hào hứng khi chơi với những món đồ chơi này.

Xem thêm  [Review] Cửa hàng đồ chơi tại Hải Phòng uy tín - Khu vườn đồ chơi

Đồ chơi có nhiều màu sắc phù hợp với tầm nhìn của bé

Đến 1 đến 3 tháng tuổi, bé có thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh và thường rất bị thu hút bởi những món đồ chơi có màu sắc sống động. Đối với trẻ em, hình ảnh của các vật thể thường khá mờ và chúng có thể nhận ra các vật thể trong tầm nhìn với khoảng cách 18-38 cm.

Cha mẹ nên lựa chọn cho con những món đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là với những màu sắc tương phản hấp dẫn hơn đối với bé.

Màu sắc của đồ chơi nên được lựa chọn cho trẻ em ở giai đoạn này là những màu sắc mạnh mẽ, đồng nhất như đỏ, xanh, trắng…

Đặc biệt, đồ chơi có nhiều màu sắc trái ngược nhau như đen – trắng, đỏ – xanh, càng kích thích sự phát triển thị giác của bé và tạo cho bé cảm giác phấn khích như tiếng lục lạc nhiều màu, xúc xắc, treo nôi với nhiều màu sắc khác nhau…

2. 12 loại đồ chơi an toàn và phù hợp nhất cho bé

Bản thân ba mẹ là đồ chơi cho bé

Đừng ngạc nhiên. Bản thân cha mẹ là món đồ chơi tuyệt vời nhất mà không gì có thể thay thế cho một đứa trẻ. Chỉ cần tạo ra âm thanh bằng cách vỗ tay, gõ bàn, hát cho bé nghe, ru bé ngủ hoặc làm mặt cười với bé… tất cả những trò chơi này đều rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ.

Cá ngựa ru ngủ

 

Cá ngựa ru ngủ với 8 giai điệu đáng yêu, khi đi ngủ, anh sẽ ôm con cá ngựa này trong lòng, con cá ngựa quấn nhung mềm mại, mượt mà và khi các bà mẹ ấn nhẹ vào bụng anh, âm nhạc dâng lên. Sau 5 phút, âm nhạc và ánh sáng sẽ nhẹ nhàng mờ dần mà không đánh thức em bé. Cá ngựa ngủ là một món đồ chơi thông minh rất cần thiết cho bé của bạn.

Rắn chuông rattle

Lắc lục lạc phát ra tiếng kêu sẽ thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng vui vẻ cho em bé, từ đó rèn luyện các kỹ năng vận động thô đồng thời kích thích thính giác và phát triển não bộ.

Hơn nữa, xúc xắc sử dụng nguyên liệu tuyệt đối an toàn theo tiêu chuẩn Mỹ, không độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con chơi với gấu trúc.

Kệ chữ A

Kệ chữ A được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, giúp bé vui chơi vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kệ chữ A với những gam màu tươi sáng như xanh dương, cam, đỏ, vàng, nhiều hình thù đồ chơi ngộ nghĩnh như cá, ếch, rầm rầm… giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết màu sắc và động vật.

Kệ được thiết kế đẹp mắt, có âm nhạc, màu sắc bắt mắt phù hợp với bé. Anh ta có thể thực hành tìm kiếm, quan sát các vật thể lơ lửng, anh ta wốm cảm thấy phấn khích và không buồn chán khi nằm một mình.

Xúc xắc nôi em bé

đồ chơi cho bé

Xúc xắc nôi bé được thiết kế đẹp mắt, dùng để treo những con vật ngộ nghĩnh cho bé như chó con, mèo dễ thương, giúp trẻ làm quen với hình ảnh, màu sắc, âm thanh ngay từ khi còn nhỏ. Đây sẽ là món quà tuyệt vời cho bé từ 3 đến 18 tháng tuổi.

Xúc xắc cầm tay

đồ chơi cho bé

Xúc xắc cầm tay cho bé có thể kéo dài theo chiều dọc, kích thích quan sát, thúc đẩy nhận thức, thực hành lắng nghe âm thanh, thực hiện những khám phá và khám phá mới. Với xúc xắc cầm tay cho bé, bé có thể ôm 2 đầu kéo lên xuống, xung quanh là những hình dáng rất ngộ nghĩnh.

Bộ đồ chơi cầm tay đầy màu sắc thú vị, kèm theo âm thanh, xoay 360 độ thu hút sự chú ý của trẻ, sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ về nhận thức, sáng tạo, khả năng phân biệt âm nhạc.

Xem thêm  7 lý do bố mẹ nên chọn mua đồ chơi gỗ cho con

Xúc xắc bông

Xúc xắc cotton được làm từ chất liệu cotton mềm mại và an toàn, tạo ra âm thanh khi bắt tay. Thích hợp để dỗ dành bé chơi tốt hơn. Sản phẩm giàu màu sắc kích thích sự quan sát của trẻ thích hợp làm quà tặng cho bé nhân dịp đủ tháng tuổi hoặc cho bé dưới 1 tháng tuổi.

Đồ chơi ép chip vịt

đồ chơi cho trẻ em

Đồ chơi bóp chip với thiết kế ngộ nghĩnh là những con vật rất dễ thương, đôi mắt thân thiện thu hút trẻ sơ sinh, khiến chúng có thiện cảm hơn. Ngoài ra, khi chúng ta bóp một phần của nó, nó sẽ tạo ra âm thanh dễ chịu khiến bé phấn khích.

Đồ chơi này sẽ giúp làm dịu em bé khi thức dậy hoặc quấy khóc. Đây là sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa dẻo, tuyệt đối an toàn giúp sự phát triển các giác quan của trẻ tạo nên giấc ngủ yên bình.

Vịt đẩy xúc xắc

Đồ chơi cho vịt đẩy xúc xắc với màu sắc tươi sáng, đáng yêu kết hợp giữa vàng và đỏ, được thiết kế đẹp mắt, giúp kích thích sự phát triển thị giác cho bé. Khi vắt vào vịt, nó sẽ tạo ra âm thanh dễ chịu kích thích thính giác của bé. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe của bé.

Nướu hình sư tử

đồ chơi cho trẻ em

Sản phẩm hút nướu trong hình dạng của một con sư tử con đáng yêu với màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Bờm sư tử được thiết kế với những đường vân thẳng tắp tạo nên hình ảnh của những bông hoa, giúp bé kích thích nướu khi nhai hoặc cắn.

Đuôi sư tử được cách điệu thành tay cầm, giúp bé luyện tập cầm nắm. Các chi tiết của viên ngậm kẹo cao su cho thấy một con sư tử thực sự cho trẻ sơ sinh học cách làm quen với thế giới động vật.

Mút nướu hình chú thỏ

đồ chơi cho trẻ em

Trong giai đoạn mọc răng, trẻ sơ sinh có thói quen đưa tay vào miệng, gặm và cắn. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho bé của bạn.

Do đó, các mẹ nên sử dụng một miệng kẹo cao su an toàn và dễ thương sẽ giúp bé làm quen và thích thú khi ở trong miệng. Sản phẩm kẹo cao su hình chú thỏ bé được làm từ chất liệu nhựa mềm, thoải mái cho bé bú sữa nên các mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn.

Cái nôi móc áo với âm nhạc

đồ chơi cho trẻ em

Đây sẽ là hộp nhạc đầu tiên của bé với nhiều ca khúc đáng yêu, bạn cũng có thể lựa chọn loại nhạc bé muốn nghe như jazz, thế giới, thiên nhiên, cổ điển, hát ru hay âm trắng…

Âm thanh bao gồm 40 phút phát nhạc liên tục với các bài hát không lặp đi lặp lại, 18 loại giai điệu âm nhạc khác nhau, 2 loa chất lượng cao và một nút điều chỉnh bài hát. Đèn có hệ thống đèn ngủ êm dịu, có nút điều chỉnh ánh sáng cho bé.

Bên cạnh đó là những chú thú nhồi bông như 1 nàng tiên nhỏ, 1 chú rùa con, 1 chú nhím con treo ở con lắc, những chú thú được thiết kế với hình dáng đáng yêu và thân thiện giúp bé thư giãn và vui chơi khi tương tác với chwaterlogged.

Móc áo cũi này không chỉ theo dõi em bé từ khi anh ta ở trong nôi nhưng cũng theo anh ta cho đến khi anh ta có thể đi bộ như một máy nghe nhạc di động tiện lợi để anh ta mang theo bên mình. Đây sẽ là món đồ chơi hoàn hảo cho bé của bạn.

Nếu cha mẹ cần một địa chỉ chuyên bán đồ chơi trẻ em an toàn, họ có thể truy cập website Babycuatoi.vn của Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại &Dịch vụ BBT Việt Nam. Đây là nhà phân phối và nhập khẩu đồ chơi chính hãng với mạng lưới cửa hàng rộng khắp tại Việt Nam. Tất cả các đồ chơi đều được kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ và giá cả cạnh tranh.

Xem thêm: Top 13 đồ chơi trẻ em an toàn nhất

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *